Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng ta dự Đại hội Đảng Tổ chức thống nhất dân lộc Mã Lai.

Thứ năm - 07/12/2017 17:49
Ngày 7/12/2017, tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), nhận lời mời của Đảng Tổ chức Thống nhất Dân tộc Mã-lai (UMNO), được sự phân công của Ban Bí thư TW Đảng, Đoàn đại biểu Đảng ta do Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã dự Đại hội thường niên lần thứ 71 của Đảng UMNO. Đảng tổ chức Dân tộc thống nhất Mã Lai (UMNO) là chính đảng lớn nhất của Malaysia và giữ vai trò chủ chốt trong liên minh Mặt trận Quốc gia gồm 13 Đảng, liên tục cầm quyền từ năm 1957 đến nay. Thủ tướng đương nhiệm Malaysia Najib Razak đồng thời là Chủ tịch Đảng UMNO
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng ta dự Đại hội Đảng Tổ chức thống nhất dân lộc Mã Lai.
Đại hội thường niên năm 2017 của Đảng UMNO là Đại hội quan trọng chuẩn bị nhân sự và thông qua kế hoạch vận động cuộc tổng tuyển cử sắp tới, dự kiến vào năm 2018.Dự Đại hội UMNO năm nay có khoảng 57.000 đại biểu trong nước, đại diện cho hơn 3,2 triệu đảng viên UMNO và 93 đại biểu quốc tế đại diện của 23 chính đảng đến từ 14 nước. 
 
Quan hệ giữa UMNO và Đảng ta trong những năm qua phát triển tốt đẹp. Năm 2014, hai Đảng đã ký kết Bản thỏa thuận cấp cao, tạo khuôn khổ hợp tác giữa hai Đảng cầm quyền. Từ đó đến nay, hai Đảng liên tiếp cử đại diện tham dự các sự kiện chính trị quan trọng của nhau nhằm không ngừng tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai Đảng.
 
Tại phiên khai mạc, Chủ tịch Đảng UMNO đồng thời là Thủ tướng Malaysia Najib Tun Razak đã có bài phát biểu quan trọng nhấn mạnh vai trò và những đóng góp to lớn của Đảng UMNO đối với sự phát triển của Malaysia; tái khẳng định duy trì chính sách hòa hợp dân tộc, đảm bảo an sinh xã hội, tự chủ, phát huy vai trò của cộng đồng Hồi giáo trong đoàn kết dân tộc; kêu gọi sự thống nhất và đoàn kết trong Đảng, nhanh chóng đáp ứng những yêu cầu mới của tình hình trong nước và quốc tế, chuẩn bị tốt lực lượng kế cận nhằm giành thắng lợi to lớn trong cuộc tổng tuyển cử trong năm tới. Đại hội năm nay, Đảng UMNO đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, trong đó có kế hoạch về nhân sự chuẩn bị tốt cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6/2018.

Bi thu chup chung vôi Chu tich Dang
Chụp ảnh lưu niệm với Thủ tướng Malaysia

Ngay khi kết thúc Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Trưởng Đoàn Đại biểu Đảng ta cùng trưởng các đoàn đại biểu quốc tế đã đến chào Chủ tịch Đảng UMNO, Thủ tướng  Malaysia Najib Tun Razak. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã chuyển lời hỏi thăm và chúc mừng của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta tới Lãnh đạo Đảng UMNO, đánh giá cao những thành tựu chính trị, kinh tế xã hội mà nhân dân Malaysia, dưới sự lãnh đạo của Đảng UMNO đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, trở thành một trong những trụ cột của ASEAN, vị thế ngày nâng cao trên trường quốc tế và tin tưởng rằng, Đảng UMNO sẽ tiếp tục giành thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới, tiếp tục lãnh đạo đất nước Malaysia phát triển lên tầm cao mới. 
 
Trước đó, Đoàn Đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đã có buổi hội kiến với Tổng thư ký Đảng UMNO, đồng thời là Bộ trưởng Lãnh thổ Liên bang Malaysia, Datuk Sri Tengku Adnan Tengku Mansor. Tại phiên hội kiến, Tổng thư ký Đảng UMNO cảm ơn Đảng ta đã cử Đoàn sang dự Đại hội, đánh giá cao quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai Đảng, hai nước và bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ giữa hai Đảng và nhân dân hai nước, góp phần củng cố và phát triển quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và Malaysia.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị hội kiến với Tổng thư ký Đảng UMNO

Thay mặt đoàn Đại biểu Đảng ta, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn Đảng UMNO đã dành cho đoàn Đại biểu Việt Nam sự đón tiếp chu đáo và trọng thị; mong muốn quan hệ hai Đảng, hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp hơn, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã khái quát một số nét về tiềm năng, lợi thế của tỉnh Quảng Trị và mong muốn hai Đảng, hai Nhà nước tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối với các địa phương, doanh nghiệp Malaysia đến tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư trên cơ sở cùng có lợi.
 
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng cũng đã chuyển lời mời của Lãnh đạo Đảng ta đến Lãnh đạo Đảng UMNO và Ngài Tổng thư ký sang thăm Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây