Đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tham gia cùng đoàn công tác của Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm và làm việc với tập đoàn Gazprom tại Liên Bang Nga

Thứ tư - 09/10/2019 10:01
Nhận lời mời của Tập đoàn Gazprom (Nga) và được sự đồng ý của Thủ tướng Chính Phủ, từ ngày 28/9 đến 06/10/2019, đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do đ/c Nguyễn Đức Chính - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với Tập đoàn Gazprom tại LB Nga. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Công thương, BQL Khu Kinh tế tỉnh và Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại & Du lịch tỉnh. Mục đích của chuyến thăm nhằm đàm phán và ký kết Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh với Gazprom International về địa điểm, tiến độ thực hiện dự án Nhà máy điện khí Quảng Trị 340 MW; Tham dự Diễn đàn khí quốc tế St Petersburg lần thứ 9 và Triển lãm trang thiết bị về dầu khí, khai thác dầu khí do Tập đoàn Gazprom phối hợp tổ chức.
Đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tham gia cùng đoàn công tác của Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thăm và làm việc với tập đoàn Gazprom tại Liên Bang Nga
Ngày 01/10/2019, tại Trung tâm Hội nghị - Triển lãm St Petersburg, đoàn công tác tỉnh Quảng Trị đã có buổi làm việc với Tập đoàn Gazprom. Tham dự buổi làm việc, về phía Tập đoàn Gazprom có sự hiện diện của Tổng Giám đốc Tập đoàn, ông Andrey Fik cùng 03 Phó Tổng Giám đốc của Công ty Gazprom EP International BV. Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính và Tổng Giám đốc Tập đoàn Andrey Fik thay mặt hai đoàn công tác đã thông báo cho nhau những kết quả đã thực hiện, những khó khăn cần phối hợp tháo gỡ đồng thời thảo luận đầy đủ những nội dung cần triển khai trong thời gian tới. Công ty Gazprom EP International BV đánh giá cao những nổ lực của Chính quyền cấp tỉnh; các Sở, ban, ngành và địa phương tỉnh Quảng Trị trong việc phối hợp triển khai dự án. Gazprom EP International BV cam kết sẳn sàng đầu tư triển khai các dự án nhiều tiềm năng ở các khu vực/địa điểm mà phía Việt Nam kêu gọi đầu tư phù hợp với luật pháp quốc tế.Công ty Gazprom mong muốn Chính quyền cấp tỉnh; các Sở, ngành liên quan tỉnh Quảng Trị tiếp tục phối hợp với Công ty Gazprom International và Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) bổ sung các văn bản liên quan theo yêu cầu của Bộ Công thương đồng thời làm việc với các Bộ, Ngành TW cũng như Chính Phủ Việt Nam để sớm thống nhất chủ trương và hoàn thiện các thủ tục để có thể triển khai dự án này vào năm 2021. Kết thúc buổi làm việc, hai Bên đã ký Biên bản ghi nhớ làm cơ sở để để triển khai các bước tiếp theo.

Ngày 02/10/2019, Đoàn công tác tỉnh Quảng Trị tham dự Diễn đàn khí quốc tế St Petersburg lần thứ 9 tổ chức và dự Triển lãm trang thiết bị về dầu khí, khai thác dầu khí do Tập đoàn Gazprom tổ chức. Diễn đàn khí quốc tế là nơi hội tụ của các nhà đầu tư trên khắp thế giới về lĩnh vực khí, điện khí, khí đốt và là một trong các diễn đàn được tổ chức trước khi chính thức tổ chức Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint Petersburg 2019 (SPIEF-2019) từ ngày 06 đến 08/10/2019 dưới sự bảo trợ của Tổng thống Nga Vladimir Putin và với sự tham dự của hơn 17.000 đại biểu, khách hàng đến từ hơn 140 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tại gian triển lãm các trang thiết bị khoan, khai thác, vận chuyển chế biến.... khí và điện khí, đoàn công tác đã tập trung nghiên cứu, tìm hiểu về tính năng, tác dụng của những trang thiết bị hiện đại và tự động hóa hoàn toàn do Tập đoàn Gazprom sáng chế, sử dụng. Nhiều linh kiện, thiết bị trong số đó sẽ được lắp đặt, sử dụng tại Nhà máy điện khí Quảng Trị 340 MW trong tương lai.Trước đó, ngày 30/9/2019, đoàn công tác đã đến thăm Trụ sở Đại Sứ quán Việt Nam tại Mát xcơ va. Đ/c Ngô Đức Mạnh, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga cùng Trưởng phòng Chính trị, Kinh tế và Chánh Văn phòng ĐSQ đã tham gia tiếp đoàn. Sau khi nghe đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thông tin tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương và đặc biệt là mong muốn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị trong việc hợp tác với Công ty Gazprom EP International BV để triển khai dự án Nhà máy điện khí Quảng Trị 340 MW; Đại sứ Ngô Đức Mạnh vui mừng và đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh thời gian qua. Đ/c Đại sứ sẽ báo cáo, thông tin đầy đủ với Lãnh đạo Đảng và Chính phủ về sự cần thiết cũng như tính khả thi trong việc triển khai dự án; nhấn mạnh về tính hiệu quả, không những trong lĩnh vực kinh tế mà cả trong lĩnh vực chủ quyền an ninh quốc gia đồng thời sẽ trao đổi, thảo luận thêm với các Bộ, ngành của LB Nga trong việc ủng hộ, giúp đỡ Công ty Gazprom International sớm triển khai dự án này tại Quảng Trị.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại LB Nga, đoàn công tác tỉnh Quảng Trị cũng đã đến viếng Lăng Lê Nin và dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Mát xcơ va.

Ngày 6/10/2019, đoàn công tác lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc với Tập đoàn Gazprom tại Liên bang Nga.

Nguồn tin: Sở Ngoại vụ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây