Giám đốc quốc gia KOICA Việt Nam thăm mô hình “Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng” tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị

Thứ năm - 24/02/2022 04:13
Từ ngày 23/02 - 24/02/2022, Giám đốc quốc gia Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam Cho Han Deog đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị nhằm kiểm tra thực tế địa điểm đề xuất cho dự án “Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng dành cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị” do KOICA tài trợ. Sau khi đi thực tế, phía KOICA đề xuất với tỉnh chọn địa điểm xây dựng dự án tại phường Đông Lương, Thành phố Đông Hà và mong muốn chính quyền tỉnh hỗ trợ, phối hợp tích cực với KOICA để có thể khởi động dự án trên thực tế vào tháng 6/2022.
Giám đốc quốc gia KOICA làm việc với tổ chức Meadipeace ngày 24/02/2022
Giám đốc quốc gia KOICA làm việc với tổ chức Meadipeace ngày 24/02/2022
Phát biểu tại buổi làm việc với KOICA vào ngày 24/02, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh: Tỉnh luôn dành nhiều sự quan tâm đặc biệt đối với dự án “Trung tâm Bảo trợ xã hội và Phục hồi chức năng dành cho người khuyết tật tỉnh Quảng Trị”; Tin tưởng rằng, với sự quyết tâm của lãnh đạo KOICA, dự án sẽ sớm triển khai thực hiện. Tỉnh thống nhất cao với đề xuất chọn địa điểm xây dựng dự án phía KOICA. Lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ chỉ đạo các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan tích cực phối hợp chặt chẽ với KOICA để hoàn tất các thủ tục, trình Chính phủ phê duyệt các nội dung liên quan đến dự án theo quy định, để dự án khởi động trên thực tế, hoàn thành theo đúng tiến độ kế hoạch đưa ra, sớm đưa vào sử dụng. 
 
GĐQG KOICA tham gia dinh tre khuyet tat xa Trieu Lang huyen Trieu Phong ngay 24 02 2022
Giám đốc quốc gia KOICA thăm gia đình trẻ khuyết tật xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong ngày 24/02/2022

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại địa phương, Giám đốc KOICA đã đến thăm Văn phòng tổ chức Medipeace tại tỉnh Quảng Trị với sự tham dự của đại diện Sở Ngoại vụ. Đoàn đồng thời đi thăm thực tế mô hình “Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng” do KOICA tài trợ thông qua Medipeace tại xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong. Phòng phục hồi chức năng cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng chất lượng cao, cùng với đó là hỗ trợ thăm khám, tư vấn tại nhà để đảm bảo tính tiếp cận và đạt mục tiêu trẻ sống tự lập. Phòng cũng hỗ trợ dụng cụ trợ giúp phục hồi chức năng và các đồ chơi phát triển cho từng trẻ. Phụ huynh có thể mượn các dụng cụ và đồ chơi về để phục hồi chức năng cho trẻ tại nhà. Tại nơi đến thăm, Giám đốc quốc gia KOICA Cho Han Deog đặc biệt ấn tượng với gia đình bà Nguyễn Thị Phượng ở thôn 1, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong có 03 người con bị khuyết tật và mong muốn trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có cơ hội tiếp cận với dịch vụ phục hồi chức năng chất lượng cao để các em có thể đến trường và sống tự lập./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây