Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương tiếp và làm việc với Trưởng Văn phòng hợp tác quốc phòng Hoa Kỳ (ODC) tại Việt Nam

Thứ sáu - 15/01/2021 09:32
Sáng ngày 13/01/2021, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương tiếp và làm việc với đoàn công tác Văn phòng hợp tác quốc phòng Hoa Kỳ (ODC) tại Việt Nam do Thiếu tá Wei Yuan, Trưởng Văn phòng làm trưởng đoàn. Cùng tham dự chuyến công tác có ông Nguyễn Trung Thành, kỹ sư, Văn phòng ODC Việt Nam.
Làm việc với đoàn Trưởng Văn phòng hợp tác quốc phòng Hoa Kỳ (ODC) tại Việt Nam
Làm việc với đoàn Trưởng Văn phòng hợp tác quốc phòng Hoa Kỳ (ODC) tại Việt Nam

Văn phòng hợp tác quốc phòng Hoa Kỳ (ODC) tại Việt Nam đã triển khai các hoạt động hợp tác và hỗ trợ tỉnh Quảng Trị từ năm 2008 với công trình hỗ trợ đầu tiên qua việc xây dựng trường tiểu học xã Gio Việt, huyện Gio Linh, kinh phí 300.000 USD, tiếp đến là các công trình xây dựng trường Tiểu học Cửa Tùng tại huyện Vĩnh Linh (năm 2011), ngân sách tài trợ 401.340 USD; Trung tâm phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai tỉnh Quảng Trị - DMCC tại Tp. Đông Hà (năm 2014), kinh phí 662.411 USD; Trường THCS Hải Sơn tại xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng (năm 2015), kinh phí tài trợ 550.283 USD và Trạm Y tế xã Hải Quế tại huyện Hải Lăng, kinh phí tài trợ 531.606 USD.

Tại buổi tiếp, Giám đốc Sở Ngoại vụ hoan nghênh ODC đã triển khai chuyến làm việc đầu năm 2021 đến tỉnh và thăm Sở Ngoại vụ đồng thời thông tin cụ thể về tình hình thiệt hại và kết quả khắc phục bước đầu của địa phương về các cơn bão và lũ lụt xảy ra năm 2020 trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Trị cũng như đặt vấn đề, thảo luận về các đề xuất của các địa phương trong tỉnh đề nghị ODC quan tâm khảo sát và hỗ trợ xây dựng mới đối với các cơ sở trường học và y tế xuống cấp trong thời gian tới.

Trưởng Văn phòng ODC tại Việt Nam Wei Yuan trân trọng cảm ơn sự chuẩn bị chương trình và thông tin phục vụ đoàn công tác khảo sát thực địa từ Sở Ngoại vụ và các địa phương (Đakrông và Triệu Phong). Trong khuôn khổ kế hoạch của hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ lụt của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương và chương trình công tác của ODC, đoàn công tác khảo sát thực địa triển khai trong 02 ngày 13-14/01/2021 và mong muốn sớm có phản hồi về khả năng hỗ trợ của ODC đối với một số đề xuất hỗ trợ của tỉnh Quảng Trị. Thông qua hoạt động của đoàn tại địa phương với sự hướng dẫn của đại diện Sở Ngoại vụ, đoàn công tác đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan hữu quan và chính quyền 2 huyện Đakrông và Triệu Phong.

Tiep doan ODC 1 2021

Bà Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ tặng quà lưu niệm cho đoàn

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây