Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Trị làm việc với Đoàn công tác Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Thứ sáu - 06/12/2019 17:04
Chiều ngày 04/12/2019, Giám đốc Nguyễn Triều Thương và Phó Giám đốc Nguyễn Đức Quang đã tiếp và làm việc với Ông Noah Zaring, Tham tán chính trị, Đại sứ quán Hoa Kỳ và Ông Geary Cox, Quản lý Chương trình Giải trừ vũ khí nhân đạo, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cùng các thành viên trong đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh.
Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Trị làm việc với Đoàn công tác Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam
Từ năm 2000 đến nay, Chính phủ Hoa Kỳ đã hỗ trợ tỉnh Quảng Trị thông qua các tổ chức phi chính phủ nước ngoài triển khai các chương trình, dự án trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn, hỗ trợ người khuyết tật, xây dựng trường học, trạm y tế, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai với tổng ngân sách ước tính khoảng 52,51 triệu đô la Mỹ.

Tại buổi làm việc, Ông Noah Zaring và Ông Geary Cox cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của Sở Ngoại vụ và chia sẻ mục đích chuyến công tác lần này nhằm đánh giá hiệu quả của các hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ thông qua các tổ chức phi chính phủ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
 
Giám đốc Nguyễn Triều Thương hoan nghênh đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh, đồng thời mong đợi đoàn đánh giá sẽ có cái nhìn cụ thể, toàn diện về kết quả triển khai chương trình hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại tỉnh sau khi thăm thực địa các dự án do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ thông qua các tổ chức MAG, NPA, PTVN, CRS. Giám đốc Nguyễn Triều Thương cảm ơn và đánh giá cao sự quan tâm, hợp tác, tài trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dành cho tỉnh Quảng Trị trong suốt thời gian qua trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong việc giảm thiểu tai nạn bom mìn, giải phóng đất đai bị ô nhiễm bom mìn, hỗ trợ nạn nhân bom mìn, xây dựng và nâng cao năng lực để giải quyết vấn đề bom mìn theo hướng bền vững... góp phần không nhỏ vào công tác xoá đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương. Giám đốc Nguyễn Triều Thương cũng mong muốn và đề nghị tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam trong thời gian tới nhằm giúp Quảng Trị hướng đến mục tiêu trở thành tỉnh đầu tiên trong cả nước an toàn về bom mìn vào năm 2025. Giai đoạn sau 2015, định hướng của tỉnh sẽ chuyển sang giai đoạn quản lí rủi ro và nhân rộng mô hình thành công hiện nay ra các tỉnh thành trong nước, các nước trong khu vực và thậm chí là trên thế giới. Vì vậy đề nghị Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hỗ trợ, đồng hành cùng Quảng Trị trong việc xây dựng Quảng Trị trở thành trung tâm tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về lĩnh vực hành động bom mìn của Việt Nam và khu vực. Đồng thời, Giám đốc Nguyễn Triều Thương cũng chia sẻ năm 2020 đánh dấu 25 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, tỉnh đã đề xuất về việc đăng cai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ tại Quảng Trị và mong muốn sẽ được sự ủng hộ của các cấp có thẩm quyền cũng như sự đồng hành của Đại sứ quán Hoa Kỳ./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây