Giám đốc Sở Ngoại vụ tham dự hội thảo Nâng cao năng lực cộng đồng trong các sáng kiến phát triển

Thứ năm - 22/11/2018 10:18
Sáng ngày 21/11/2018, Đ/c Hoàng Nam, TUV, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Plan quốc tế tỉnh Quảng Trị đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội thảo Nâng cao năng lực cộng đồng trong các sáng kiến phát triển do Ban Dân tộc phối hợp với Văn phòng Plan Quảng Trị tổ chức.
Giám đốc Sở Ngoại vụ tham dự hội thảo Nâng cao năng lực cộng đồng trong các sáng kiến phát triển

Với sự tài trợ của Chính phủ Ireland (Irish Aid), tổ chức Plan quốc tế Việt Nam đã triển khai dự án Nâng cao năng lực cộng đồng trong các sáng kiến phát triển tại địa bàn 3 tỉnh: Quảng Trị, Kon Tum và Hà Giang trong thời gian 5 năm (từ năm 2017 đến năm 2021). Tại tỉnh Quảng Trị, thông qua Vùng dự án Plan tỉnh Quảng Trị, dự án được triển khai ở địa bàn 16 xã thuộc 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông. Đối tác chính của dự án là Ban Dân tộc và các đối tác kỹ thuật khác như các Sở: Lao động, Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Giáo dục và Đào tạo. Tổng ngân sách cho các hoạt động dự án khoảng 14 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội thảo, thay mặt Ban Chỉ đạo Chương trình Plan quốc tế tỉnh Quảng Trị, Giám đốc Hoàng Nam đánh giá cao Ban Dân tộc và Văn phòng Plan Quảng Trị đã tổ chức hội thảo có ý nghĩa này. Qua 02 năm triển khai dự án đã khuyến khích các cộng đồng nghèo, hộ gia đình, các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương như: phụ nữ, trẻ em gái, người khuyết tật ở vùng núi, dân tộc thiểu số cùng tham gia, đóng góp và quản lý thực hiện các sáng kiến phát triển, góp phần chủ động giải quyết các vấn đề khó khăn của chính mình, đồng thời hỗ trợ các cơ quan, ban, ngành cùng thảo luận và lồng ghép các sáng kiến phát triển nhằm áp dụng những cách làm hay, phù hợp vào trong các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương như: Chương trình 135, Chương trình xây dựng Nông thôn mới… để hướng đến phát triển bền vững./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây