Giám đốc Sở Ngoại vụ tiếp Bí thư thứ hai Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan

Thứ năm - 29/08/2019 15:30
Ngày 28/8/2019, tại trụ sở Sở Ngoại vụ Quảng Trị, Bà Nguyễn Triều Thương, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã có buổi tiếp bà Anouk Baron, Bí thư thứ hai Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam đến thăm và chào xã giao lãnh đạo Sở Ngoại vụ. Tham dự buổi tiếp có ông Nguyễn Đình Đại - Trưởng Văn phòng Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (MCNV) tại miền Trung.
Giám đốc Sở Ngoại vụ tiếp Bí thư thứ hai Đại sứ quán  Vương quốc Hà Lan
Tại buổi tiếp, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương khẳng định hai quốc gia Việt Nam - Hà Lan đã xây dựng được mối quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp trong suốt thời gian qua. Hà Lan hiện tại là một trong những nhà đầu tư Châu Âu lớn nhất tại Việt Nam. Đối với tỉnh Quảng Trị, tổ chức MCNV là tổ chức đi tiên phong và là một người bạn thân thiết đã cùng chia sẻ, đồng hành và phát triển. Tháng 4/2018, UBND tỉnh đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan (1973 - 2018) và 50 năm thành lập tổ chức Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (1968 - 2018) là minh chứng rõ nét cho mối quan hệ hữu nghị bền vững giữa Quảng Trị - Hà Lan nói chung và Quảng Trị - MCNV nói riêng. Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương nhấn mạnh trong ba thập niên qua, sự hợp tác giữa địa phương và MCNV ngày càng mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Các chương trình, dự án hướng đến phát triển cộng đồng, chăm sóc sức khỏe và phát triển nguồn nhân lực y tế, đặc biệt là đội ngũ nhân viên y tế thôn, bản đã mang lại hiệu quả và ý nghĩa thiết thực cho địa phương, đồng thời tin tưởng rằng dự án “Thúc đẩy tiếp cận đất ở và đất nông nghiệp cho hộ gia đình có người khuyết tật đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Đakrông và Hướng Hóa” do Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tài trợ sẽ được triển khai thành công trong thời gian tới. Giám đốc Sở Ngoại vụ trân trọng đề nghị Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan quan tâm giới thiệu các nhà đầu tư tiềm năng Hà Lan đến Quảng Trị khảo sát và tìm kiếm cơ hội đầu tư trên các lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh như: năng lượng mặt trời, năng lượng gió hay lĩnh vực chế biến gỗ rừng trồng, sản xuất và chế biến nông sản công nghệ cao. Giám đốc Sở Ngoại vụ đã thông tin về các chuyến công tác của các tổ chức của Hà Lan đến Quảng Trị và chuẩn bị cho chuyến công tác của lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành, doanh nghiệp cùng tháp tùng sẽ đến Hà Lan vào đầu tháng 10/2019 và đề nghị Đại sứ quán hỗ trợ thúc đẩy việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và thành phố Nijmegen trong thời gian tới.

Bà Anouk Baron một lần nữa khẳng định mối quan hệ tốt đẹp, lâu đời giữa hai quốc gia nói chung và giữa Quảng Trị - MCNV nói riêng. Trong chuyến công tác tại Quảng Trị lần này, Bà Anouk Baron đã dành nhiều thời gian đến thăm nhà lưu niệm  Quảng Trị - MCNV để chiêm nghiệm về mối quan hệ đặc biệt giữa tỉnh Quảng Trị với MCNV và người dân Hà Lan trong hơn 30 năm qua. Bà cũng cho biết hiện tại Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan không chỉ tập trung vào lĩnh vực y tế, phát triển mà còn mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác như: hòa bình, trao quyền cho phụ nữ, người có nền tảng giáo dục khác nhau…Đồng thời khẳng định Sở Ngoại vụ là đối tác quan trọng của MCNV tại địa phương và trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ, tham vấn của Sở Ngoại vụ trong việc hỗ trợ MCNV triển khai các chương trình, dự án tại Quảng Trị./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây