Giám đốc Sở Ngoại vụ tiếp đoàn tổ chức Roots of Peace (ROP/Hoa Kỳ)

Thứ sáu - 16/11/2018 10:01
Sáng ngày 15/11/2018, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, Đ/c Hoàng Nam, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã tiếp và làm việc với đoàn tổ chức Roots of Peace (ROP/Hoa Kỳ) do bà Heidi Kuhn-Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành làm trưởng đoàn.
Giám đốc Sở Ngoại vụ tiếp đoàn tổ chức Roots of Peace (ROP/Hoa Kỳ)
Tổ chức Roots of Peacevới phương châm “Biến những bãi mìn thành trang trại” bắt đầu triển khai hoạt động tại Quảng Trị từ năm 2010. Tổ chức ROP đã phối hợp với tổ chức MAG (Anh) rà phá bom mìn tại các huyện: Cam Lộ, Gio Linh và Vĩnh Linh và triển khai các dự án hỗ trợ nông dân trồng tiêu.

Tại buổi làm việc, bà Heidi Kuhn vui mừng thông báo tổ chức ROP và cá nhân bà được trao giải thưởng EARTH ETHICS cho những đóng góp nhằm xây dựng hòa bình thế giới.Đồng thời, tổ chức đã tích cực vận động được gần 250.000 đô la Mỹ từ tổ chức Rotary để triển khai dự án giai đoạn 2019-2020 với mục tiêu hỗ trợ người nông dân canh tác cây tiêu theo phương thức hữu cơ. Mô hình canh tác hữu cơnhằm nâng cao giá trị hạt tiêu Quảng Trịvà xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ, từ đó giúp cải thiện thu nhập của người nông dân.Bà Heidi Kuhn và các thành viên đoàn cũng chia sẻ về những hoạt động trong chuyến thăm Việt Nam lần này của đoàn cũng như tại Hoa Kỳ trong thời gian tới nhằm tiếp tục những nỗ lực gây quỹ để triển khai các hoạt động dự án tại Quảng Trị.

Tại buổi tiếp, Giám đốc Hoàng Namđã đánh giá cao những đóng góp của tổ chức ROP và bà Heidi Kuhn dành cho tỉnh Quảng Trị trong suốt thời gian qua và khẳng định tổ chức ROP và bà Heidi Kuhn hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng EARTH ETHICS cho những cống hiến trong thời gian qua. Đồng chí Hoàng Nam cũng nhấn mạnh mục tiêu với mục đích hướng đến tỉnh đầu tiên trong cả nước an toàn về bom mìntrong “Chương trình Hành động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tỉnh Quảng Trị” giai đoạn 2016-2025 nhằm kêu gọi sự tiếp tục đồng hành, đóng góp của tổ chức ROP. Đồng thời, đồng chí cũng chia sẻ Quảng Trị đã được Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) chấp thuận đưa vào danh sách các tỉnh nhận sự hỗ trợ của Chính phủ Hoa Kỳvà đề nghị tổ chức ROP kết nối với Văn phòng USAID Việt Namđể thảo luận về khả năng phối hợp triển khai các hoạt động dự án tại tỉnh, trước mắt ưu tiên lĩnh vực hỗ trợ người khuyết tật./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây