Giám đốc sở Ngoại vụ tiếp và làm việc với đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Thứ tư - 07/08/2019 14:20
Chiều ngày 07/8/2019, bà Nguyễn Triều Thương, Giám đốc sở Ngoại vụ đã tiếp xã giao ông Drew Bazil, viên chức chính trị - bí thư thứ 2, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Cùng tham dự có ông Nguyễn Đức Quang - Phó Giám đốc sở Ngoại vụ.
Giám đốc sở Ngoại vụ tiếp và làm việc với đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam
Từ năm 2000 đến nay, Chính phủ Hoa Kỳ đã hỗ trợ tỉnh Quảng Trị thông qua các tổ chức PCPNN triển khai các chương trình, dự án trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn, hỗ trợ người khuyết tật, xây dựng trường học, trạm y tế, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, tổng ngân sách ước tính khoảng 52,51 triệu USD.

Tại buổi tiếp, ông Drew Bazil chia sẻ ông vừa đến Việt Nam đảm nhận vị trí viên chức chính trị, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam với nhiệm vụ theo dõi các lĩnh vực chính trị - quân sự và lĩnh vực hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đối với các đối tác Việt Nam. Mục đích chuyến công tác lần này là để tìm hiểu cập nhật thông tin và tình hình thực hiện hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh của các tổ chức PCPNN nhằm phục vụ cho chuyến thăm chính thức của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đến Quảng Trị vào cuối tháng 8/2019. Ông Drew Bazil ấn tượng với các hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn đang triển khai tại tỉnh và mong muốn được tìm hiểu rõ hơn về cơ chế quản lý, điều phối và phối hợp giữa chính quyền địa phương và các tổ chức PCPNN để tạo lập sự thành công trong thời gian qua.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Triều Thương bày tỏ vui mừng đón tiếp ông Drew Bazil đến Quảng Trị và cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Chính phủ Hoa Kỳ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam dành cho tỉnh Quảng Trị. Bà thông tin đến ông Drew Bazil tình trạng ô nhiễm bom mìn của tỉnh sau chiến tranh và sự thay đổi tích cực của tỉnh ở thời điểm hiện tại để ông có cái nhìn bao quát về Quảng Trị. Ngoài ra, Giám đốc Nguyễn Triều Thương bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ Hoa Kỳ không chỉ ở lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh mà còn mở rộng ra các lĩnh vực phát triển kinh tế mà tỉnh có nhu cầu như: nâng cao năng lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, hỗ trợ khởi nghiệp, phát triển năng lượng tái tạo …

Cũng tại buổi tiếp, lãnh đạo Sở Ngoại vụ cho biết chính quyền tỉnh Quảng Trị luôn cởi mở, tôn trọng và hỗ trợ tối đa cho các tổ chức PCPNN nhằm giúp họ đạt được các mục tiêu đề ra và đưa ra một số đề xuất về lĩnh vực năng lượng tái tạo, xây dựng cơ sở hạ tầng... và hy vọng rằng ông Drew Bazil sẽ giúp kết nối tỉnh Quảng Trị với các đối tác và nhà tài trợ trong các lĩnh vực này./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây