Giám đốc Sở Ngoại vụ tiếp xã giao Giám đốc quốc gia MAG Việt Nam

Thứ ba - 30/07/2019 09:01
Ngày 29/7/209, tại trụ sở Sở Ngoại vụ Quảng Trị, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương đã có buổi tiếp bà Helene Kuperman - Giám đốc quốc gia MAG Việt Nam đến thăm và chào xã giao lãnh đạo Sở Ngoại vụ.
Giám đốc Sở Ngoại vụ tiếp xã giao Giám đốc quốc gia MAG Việt Nam
Nhóm tư vấn bom mìn (Mines Advisory Group/MAG) là tổ chức phi chính phủ hoạt động rà phá bom mìn nhân đạo tại các khu vực đã hoặc đang xảy ra chiến sự. Được thành lập tại Vương quốc Anh năm 1989, hoạt động của MAG đã đem lại an toàn và cơ hội xây dựng lại cuộc sống, sinh kế cho hàng chục triệu người tại các khu vực chịu ảnh hưởng bởi chiến tranh tại hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới.

Tại tỉnh Quảng Trị, MAG bắt đầu hoạt động từ năm 1999. MAG hiện tại là một trong các tổ chức rà phá bom mìn dân sự lớn nhất Việt Nam. MAG vinh dự là tổ chức chuyên về mảng rà phá bom mìn hai năm liên tiếp (2015 và 2016) được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) trao tặng kỷ niệm chương vì những đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Bà Helene Kuperman vừa chính thức nhận nhiệm vụ Giám đốc quốc gia (Country Director - CD) của tổ chức MAG Việt Nam từ giữa tháng 7/2019. Phát biểu tại buổi tiếp, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ rất có hiệu quả của MAG trong nỗ lực khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua; đồng thời, chúc mừng bà Helene Kuperman đảm nhận cương vị mới là Giám đốc quốc gia MAG tại Việt Nam và tin tưởng rằng bà Helene Kuperman sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, hiệu quả với địa phương trong việc triển khai các hoạt động rà phá bom mìn phục vụ các mục tiêu nhân đạo và phát triển của tỉnh Quảng Trị trong thời gian tới. Đ/c Nguyễn Triều Thương nhấn mạnh Sở Ngoại vụ - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với tổ chức MAG và các đối tác liên quan để có hình thức phù hợp về tổ chức các sự kiện ghi nhận 20 năm MAG hoạt động tại tỉnh Quảng Trị (1999 - 2019).

Bà Helene Kuperman trân trọng cảm ơn sự phối hợp của Sở Ngoại vụ và khẳng định các dự án của tổ chức MAG tại tỉnh Quảng Trị đã được triển khai và điều phối rất thành công, là hình mẫu để mở rộng mô hình hợp tác giữa tổ chức MAG và các tỉnh thành trong khu vực trong đó trước mắt là tỉnh Quảng Bình trong thời gian tới. Giám đốc quốc gia tổ chức MAG mong muốn mối quan hệ hợp tác tỉnh Quảng Trị trong đó trực tiếp với Sở Ngoại vụ và tổ chức sẽ ngày càng phát triển; đồng thời chúc mừng bà Nguyễn Triều Thương đảm nhận chức vụ Giám đốc Sở Ngoại vụ và trân trọng mời Giám đốc Sở Ngoại vụ thăm thực địa và tìm hiểu tổ chức MAG trong thời gian tới./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây