Hội thảo lần thứ 2 về Lồng ghép hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn với phát triển kinh tế xã hội

Thứ sáu - 16/03/2018 16:55
Ngày 09/3/2018, đồng chí Hoàng Nam - Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh đã tham dự Hội thảo lần 2 về Lồng ghép hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn với phát triển kinh tế xã hội do Trung tâm Điều phối các hoạt động khắc phục hậu quả chiến tranh tỉnh Quảng Trị (LWCC) tổ chức tại KS Sài Gòn-Đông Hà. Tham dự hội thảo có khoảng 50 đại diện của các cơ quan, ban, ngành, địa phương liên quan cũng nhưcác tổ chức, dự án PCPNN hoạt động trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn tại tỉnh Quảng Trị.
Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Nam đã nhấn mạnh tầm quan trọng và sự cần thiết của việc kết nối, lồng ghép các hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn với phát triển kinh tế xã hội của tỉnh cũng như đề nghị Ban tổ chức Hội thảo cùng các đại biểu tham dự nghiên cứu, thảo luận, góp ý nhằm hoàn thiện sổ tay hướng dẫn. Theo đó, các bước của quy trình lồng ghép cần được mô tả dễ hiểu hơn, bổ sung các nội dung như tóm tắt quy trình lập kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, quy trình chuẩn bị và nộp nhà tài trợ phác thảo, đề xuất các dự án hành động bom mìn đối với các tổ chức PCPNN, thẩm quyền phê duyệt các dự án khắc phục hậu quả bom mìn...

Workshop A Nam phat bieu

Sau khi nghe đại diện Trung tâm LWCC giới thiệu về khái niệm thí điểm sổ tay, các đại biểu đã thảo luận theo nhóm, chia sẻ các ý kiến và đi đến thống nhất kế hoạch trong thời gian tới là LWCC sẽ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư trình UBND tỉnh phê duyệt ban hành sổ tay lồng ghépcác hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn với phát triển kinh tế xã hội tỉnh Quảng Trị để có cơ sở pháp lý đưa vào áp dụng thí điểm./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây