Họp Ban Chỉ đạo Plan quốc tế tỉnh Quảng Trị

Thứ ba - 03/07/2018 22:21
Ngày 3/7/2018, tại Sở Ngoại vụ, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Plan quốc tế tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai các chương trình, dự án hoạt động tại Quảng Trị.
Họp Ban Chỉ đạo Plan quốc tế tỉnh Quảng Trị
Đ/c Hoàng Nam, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Trưởng BCĐ tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các thành viên BCĐ tỉnh, ông Phan Đình Hiệp, Quản lý vùng dự án Plan tỉnh Quảng Trị cùng các cán bộ, nhân viên Văn phòng dự án Plan Quảng Trị.
Tổ chức Plan là một đối tác truyền thống của tỉnh Quảng Trị. Kể từ năm 1996 đã có sự hợp tác với tỉnh trong việc triển khai các chương trình tại Cam Lộ, Gio Linh và Vĩnh Linh. Hiện tại, chương trình chủ yếu tập trung ở Hướng Hóa, Đakrông, các đối tác cấp tỉnh và hợp phần phòng chống thiên tai tại huyện Triệu Phong. Trong đó, tập trung vào 8 lĩnh vực bao gồm: chăm sóc và phát triển trẻ thơ; y tế, nước sạch và vệ sinh môi trường; phát triển kinh tế cho phụ nữ và thanh niên nghèo; phát triển cộng đồng dựa vào nội lực; bảo vệ trẻ em và phòng ngừa kết hôn sớm; trao quyền năng cho phụ nữ và thanh niên nghèo thông qua phương pháp tiếp cận tốt nghiệp và hòa nhập tài chính; giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu và chương trình bảo trợ trẻ em/xây dựng năng lực. Tổng kinh phí đã giải ngân 6 tháng đầu năm 2018 cho các hoạt động tại Quảng Trị là hơn 13,7 tỷ đồng. Dự kiến 6 tháng còn lại của năm 2018 tổ chức Plan sẽ hỗ trợ trên 7 tỷ đồng cho các hoạt động tại Quảng Trị.
Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ đã trao đổi, đưa ra nhiều kiến nghị, đề xuất. Thay mặt BCĐ Plan tỉnh Quảng Trị, Giám đốc Sở Ngoại vụ Hoàng Nam, Phó Trưởng Ban ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của tổ chức Plan đã hỗ trợ địa phương trong thời gian qua góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số. Đề nghị tổ chức Plan tiếp tục bám sát vào các mục tiêu chung và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong việc triển khai các chương trình, dự án; tăng cường sự phối hợp, tương tác với các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan; ủng hộ các sáng kiến mới và nhân rộng các mô hình đã thành công để góp phần nâng cao hiệu quả của chương trình. Đồng thời tại cuộc họp này, các thành viên BCĐ tỉnh đã tham gia ý kiến đối với dự thảo Quy chế hoạt động của BCĐ tỉnh để sớm trình Trưởng BCĐ thông qua để phối hợp thực hiện công tác chỉ đạo, điều phối có hiệu quả và trọng tâm trong thời gian tới.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây