Khánh thành công trình Trường mầm non thôn Cóoc, xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa do tổ chức PeaceTree Việt Nam (PTVN/Hoa Kỳ) tài trợ, ngày 05/3/2019

Thứ tư - 06/03/2019 08:18
Ngày 05/3/2019, Tổ chức PeaceTree Việt Nam (PTVN/Hoa Kỳ) đã phối hợp với Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị và UBND xã Hướng Linh tổ chức lễ khánh thành công trình Trường mầm non thôn Cóoc, xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa. Cùng tham dự có đại diện Sở Ngoại vụ; Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Hướng Hóa, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hướng Hóa; các cô giáo và các em học sinh trường Mầm non thôn Cóoc.
Trường mầm non thôn Cóoc được khởi công từ ngày 30/5/2018 và hoàn thành đưa vào sử dụng cuối tháng 9/2018. Công trình là 1 nhà mẫu giáo gồm 1 phòng học, 1 phòng vệ sinh, 1 phòng bếp với đầy đủ trang thiết bị đảm bảo tiêu chuẩn dạy và học. Tổ chức PTVN đã tài trợ xây dựng trường với tổng ngân sách hơn 23.000 USD, tương đương gần 549.000 triệu đồng. UBND xã Hướng Linh hỗ trợ phần vốn đối ứng thông qua việc cung cấp quỹ đất và công san lấp mặt bằng. Ngoài ra, tổ chức PTVN còn tài trợ sân bê tông tạo khuôn viên, 1 công trình sân chơi ngoài trời, tài liệu học tập và chương trình hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng dành cho trẻ mầm non học tại điểm trường này.Phát biểu tại buổi lễ, bà Karen Mc Micheal - Đại diện đoàn nhà tài trợ tổ chức PTVN bày tỏ sự vui mừng khi công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng đúng thời hạn kịp thời phục vụ công tác dạy và học của cô và trò tại Trường Mầm non thôn Cóoc. Bà Karen gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tổ chức PTVN đã làm cầu nối giúp các nhà tài trợ có cơ hội được xây dựng một công trình có ý nghĩa đối với người dân huyện Hướng Hóa. Đặc biệt, bà trân trọng cảm ơn Chính quyền tỉnh Quảng Trị nói chung và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị và UBND xã Hướng Linh nói riêng đã tạo điều kiện và phối hợp tích cực, chặt chẽ trong quá trình xây dựng trường.

Đáp lại tình cảm đó, phía UBND xã Hướng Linh và Trường Mầm non xã Trung Hải gửi lời cảm sâu sắc đến các nhà tài trợ và tổ chức PTVN. Đồng thời, các giáo viên, phụ huynh, và học sinh cam kết sẽ sử dụng công trình đúng mục đích ban đầu, bảo vệ và gìn giữ cơ sở hạ tầng của của trường một cách tốt nhất./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây