Khánh thành Nhà trung chuyển dành cho người khuyết tật đầu tiên tại tỉnh Quảng Trị

Thứ năm - 05/03/2020 09:15
Ngày 28/02/2020, tại thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh), Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) đã phối hợp với Ban quản lý Dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh tổ chức lễ khánh thành Nhà trung chuyển dành cho người khuyết tật. Tham dự buổi lễ có ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Michael Greene - Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID/Việt Nam); và bà Nguyễn Thị Lan Anh - Giám đốc Trung tâm ACDC.
Khánh thành Nhà trung chuyển dành cho người khuyết tật đầu tiên tại tỉnh Quảng Trị
Công trình Nhà trung chuyển dành cho người khuyết tật tại Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh thuộc Dự án: “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” do USAID Việt Nam tài trợ thông qua Trung tâm ACDC phối hợp với Hội Người khuyết tật, Nạn nhân da cam, Bảo trợ người khuyết tật và quyền trẻ em và Sở Y tế tổ chức thực hiện. Dự án được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định số 3101/QĐ-UBND ngày 28/12/2018.   
    
Nhà trung chuyển dành cho người khuyết tật đầu tiên tại tỉnh được xây dựng từ 3/2019 - 02/2020 với sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam để đáp ứng các yêu cầu về y tế và kỹ thuật xây dựng. Sau khi được phục hồi chức năng tại các cơ sở y tế, người khuyết tật thực hành và trải nghiệm các chức năng sinh hoạt hàng ngày tại nhà trung chuyển trước khi trở về gia đình và cộng đồng để tái hòa nhập một cách độc lập.    

khanh thanh nha trung chuyen 1

Phát biểu tại lễ khánh thành, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trân trọng cảm ơn USAID Việt Nam và Trung tâm ACDC trong thời gian qua đã hỗ trợ Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng hoàn thành xây dựng nhà trung chuyển này. Đồng thời khẳng định, mô hình nhà trung chuyển là một công trình rất ý nghĩa, đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển chung vì người khuyết tật. Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng về khoản viện trợ 65 triệu USD dành cho nạn nhân da cam của 08 tỉnh Việt Nam, trong đó có tỉnh Quảng Trị đã được USAID phê duyệt và trân trọng đề nghị USAID và Trung tâm ACDC và các nhà tài trợ tiềm năng tiếp tục hỗ trợ tỉnh Quảng Trị có thêm nhiều chương trình/dự án để đáp ứng nhu cầu của hàng nghìn người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các dự án do USAID tài trợ thông qua các hội và tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại địa phương.

Cũng tại buổi lễ, ông Michael Greene, Giám đốc USAID/Việt Nam bày tỏ vui mừng khi tham dự lễ khánh thành Nhà trung chuyển và cho rằng công trình này là kết quả của nỗ lực lớn lao đến từ phía dự án, chính quyền địa phương, người khuyết tật và gia đình người khuyết tật tại địa phương. Thông qua Trung tâm ACDC và dự án HI (Humanity and Inclusion), USAID đã hỗ trợ cho người khuyết tật tại tỉnh Quảng Trị với những chương trình, dự án có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả cao. Ông cho biết Quảng Trị là tỉnh ưu tiên trong mối quan hệ đối tác mới của USAID trong lĩnh vực khắc phục hậu quả chiến tranh và hỗ trợ người khuyết tật. USAID cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền tỉnh để tạo nên sự khác biệt tích cực cho cuộc sống của người khuyết tật./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây