Ký kết bản ghi nhớ về tập huấn và hợp tác xây dựng năng lực rà phá vật nổ do tổ chức nhân đạo Golden West tài trợ

Thứ tư - 07/12/2016 10:47
Ngày 5/12/2016, Sở Ngoại vụ phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị và Tổ chức nhân đạo Golden West (Hoa Kỳ) tổ chức ký kết bản ghi nhớ về việc tư vấn kỹ thuật, tập huấn và hợp tác xây dựng năng lực triển khai công tác rà phá vật nổ sau chiến tranh tại trụ sở Sở Ngoại vụ. Tham dự và chứng kiến lễ ký kết có ông Hoàng Nam, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Trị, Bà Emma Akinson, Quản lý Chương trình rà phá bom mìn, Văn phòng Tháo gỡ và phá hủy bom mìn, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Golden West 2 (Large)

Mục tiêu dài hạn của dự án là giải phóng đất đai bị ô nhiễm bom mìn, vật nổ; cải thiện môi trường sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn do vật nổ sau chiến tranh, bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân. Theo nội dung Bản ghi nhớ, Tổ chức nhân đạo Golden West cam kết phối hợp và hỗ trợ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trong việc xây dựng năng lực lập kế hoạch, tập huấn và triển khai công tác rà phá vật nổ sau chiến tranh. 02 đội rà phá bom mìn gồm 30 nhân viên kỹ thuật của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh sẽ được đào tạo theo các tiêu chuẩn quốc tế và được giới thiệu công nghệ và thiết bị rà phá vật nổ mới được Golden West sử dụng trên thế giới.
Thời gian thực hiện dự án giai đoạn 1 từ 1/1/2017- 31/12/217 với tổng kinh phí do Tổ chức nhân đạo Golden West tài trợ là 71.034 USD.

Nguồn tin: HTQT