Ký kết Văn bản thỏa thuận giữa UBND tỉnh Quảng Trị và tổ chức Viện trợ nhân dân Na Uy về khắc phục hậu quả bom mìn giai đoạn 2018 - 2022

Thứ năm - 19/04/2018 17:20
Ngày 18/4/2018, tại trụ sở UBND tỉnh, UBND tỉnh Quảng Trị và tổ chức Viện trợ nhân dân Na Uy (NPA) đã ký kết Văn bản thỏa thuận về việc tiếp tục hợp tác triển khai dự án “Phục hồi Môi trường và Khắc phục hậu quả chiến tranh (RENEW) - Chương trình khảo sát và rà phá bom, mìn tại tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2018-2022”. Tham gia lễ ký kết, có ông Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tỉnh; ông Resad Junuzagic, Giám đốc quốc gia NPA Việt Nam; ông Hoàng Nam, Giám đốc Sở Ngoại vụ và lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.
Ký kết Văn bản thỏa thuận giữa UBND tỉnh Quảng Trị và tổ chức Viện trợ nhân dân Na Uy về khắc phục hậu quả bom mìn giai đoạn 2018 - 2022
Việc ký kết văn bản thỏa thuận này nhằm xác định các mục tiêu, hoạt động chính, kết quả mong đợi, trách nhiệm và các cam kết có liên quan giữa UBND tỉnh và tổ chức NPA trong việc tiếp tục hợp tác mở rộng Dự án RENEW-NPA trên cơ sở nhu cầu thực tế của địa phương, khả năng của các bên và kết quả chương trình hợp tác giai đoạn 2012-2014 và 2015-2017. Tổng ngân sách dự án là 9.905.294 đô la Mỹ (tương đương với 225.394.973.191 đồng) do NPA tài trợ từ nguồn ngân sách của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Thời gian thực hiện dự án là 5 năm (2018-2022). Sự kiện này là cam kết cùng chung tay đóng góp nguồn lực, kết hợp để đạt hiệu quả cao hơn, lợi ích thiết thực nhiều hơn so với việc các bên thực hiện đơn lẻ. Mục tiêu dài hạn của dự án nhằm phấn đấu xây dựng mô hình “tỉnh an toàn”, đảm bảo bom chùm và các vật liệu nổ khác còn sót lại sau chiến tranh không còn đe dọa đến người dân và cản trở sự phát triển - xã hội; giảm thiểu số vụ và số người thương vong do tai nạn bom mìn gây ra tại tỉnh Quảng Trị.

Ky MoU NPA anh 2 4 2018

Phát biểu tại buổi ký kết, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Mai Thức khẳng định vai trò cũng như hiệu quả của các đơn vị, tổ chức, dự án; đặc biệt là, tổ chức NPA trong việc hỗ trợ nhân dân Quảng Trị thực hiện công tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh trong những năm qua.Đồng thời, ông bày tỏ hy vọng sau khi Chương trình khảo sát và rà phá bom, mìn tại tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2018-2022” thuộc dự án RENEW được ký kết, sẽ góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác rà phá bom mìn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu các đối tác và địa phương trong tỉnh hợp tác chặt chẽ với tổ chức NPA trong việc triển khai các nội dung trong khuôn khổ dự án hợp tác vừa được ký kết.

Ông Resad Junuzagic, Giám đốc Quốc gia NPA Việt Nam cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ đắc lực của chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua và bày tỏ sự tự hào là một phần của tỉnh Quảng Trị trong việc chung tay khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh. Thay mặt cán bộ, nhân viên tổ chức, ông cam kết sẽ triển khai có hiệu quả dự án “Phục hồi Môi trường và Khắc phục hậu quả chiến tranh (RENEW) - Chương trình khảo sát và rà phá bom, mìn tại tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2018-2022”. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với Sở Ngoại vụ và các cơ quan của tỉnh Quảng Trị trong hoạt động hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây