Lãnh đạo sở Ngoại vụ Quảng Trị tiếp và làm việc với đoàn Chủ tịch Hội đồng Quản trị tổ chức Nhóm Cố vấn bom mìn - MAG/Anh

Thứ năm - 05/03/2020 09:09
Chiều ngày 25/02/2020, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Trần Khánh Phôi đã tiếp xã giao bà Brown Karen Veronica, Chủ tịch Hội đồng quản trị tổ chức Nhóm cố vấn bom mìn - MAG/Anh.
Lãnh đạo sở Ngoại vụ Quảng Trị tiếp và làm việc với đoàn Chủ tịch Hội đồng Quản trị tổ chức Nhóm Cố vấn bom mìn - MAG/Anh
Tổ chức Nhóm cố vấn bom mìn (Mines Advisory Group/MAG) là tổ chức PCPNN hoạt động rà phá bom mìn nhân đạo tại các khu vực đã hoặc đang xảy ra chiến sự. Được thành lập tại Vương quốc Anh vào năm 1989, hoạt động của MAG hỗ trợ cho hơn hàng chục triệu người tại các khu vực chịu ảnh hưởng bởi chiến tranh tại hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới. MAG triển khai hoạt động hợp tác tại Việt Nam và tỉnh Quảng Trị từ năm 1999. MAG vinh dự là tổ chức chuyên về mảng rà phá bom mìn hai năm liên tiếp (2015 và 2016) được Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (VUFO) trao tặng kỷ niệm chương vì những đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Việt Nam. Đồng thời, tháng 7/2019, MAG Việt Nam vinh dự cùng với Plan Int là 2 tổ chức quốc tế trong số 30 tổ chức và doanh nghiệp được UBND tỉnh vinh danh vì những cống hiến cho sự phát triển tỉnh Quảng Trị sau 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị 1989-2019.

Từ năm 2018 đến nay, tổ chức MAG triển khai Dự án “Liên lạc cộng đồng và rà phá vật liệu nổ, giai đoạn VI, 2018 -2020” với tổng ngân sách là 12.297.184 USD do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.
 
â


Tại buổi tiếp, bà Brown Karen Veronica cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của sở Ngoại vụ. Bà chia sẻ đây là lần đầu tiên bà đến Quảng Trị và rất hài lòng với những kết quả của dự án do đội ngũ chuyên gia và nhân viên tại tỉnh Quảng Trị mang lại. Bà cho rằng sự chỉ đạo, điều phối và đồng hành của chính quyền tỉnh Quảng Trị, trong đó có Sở Ngoại vụ đã góp phần vào thành công của tổ chức MAG tại địa phương. Chia sẻ với mục tiêu của tỉnh về mục tiêu trở thành tỉnh đầu tiên an toàn đối với bom mìn vào năm 2025, bà Brown Karen Veronica cam kết tổ chức MAG sẽ tích cực vận động các nguồn viện trợ quốc tế để hỗ trợ tỉnh Quảng Trị đạt được mục tiêu trên. Đồng thời vinh dự thăm đội rà phá bom mìn nữ của tổ chức MAG Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị và ghi nhận những nỗ lực và kết quả công tác của đội ngũ nhân viên Việt Nam tại tổ chức MAG.

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Trần Khánh Phôi bày tỏ vui mừng đón tiếp bà Brown Karen Veronica lần đầu tiên đến Quảng Trị và thông tin về việc Sở Ngoại vụ đã chọn đội rà phá bom mìn nữ của tổ chức MAG để đoàn làm phim tư liệu của Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội, thuộc Tổng Cục Chính trị - Bộ Quốc phòng đến quay phim và phỏng vấn vào ngày 28/02/2020, dự kiến được trình chiếu tại Hội thảo và triển lãm về hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ vào cuối tháng 3/2020.

Thay mặt lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Đ/c Trần Khánh Phôi đề nghị sự phối hợp tích cực của tổ chức MAG cho sự kiện trên nhằm quảng bá công tác khắc phục hậu quả chiến tranh tại tỉnh và hoạt động nhân đạo của MAG tại tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, lãnh đạo Sở Ngoại vụ kêu gọi sự cộng tác mật thiết của tổ chức đối với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và cụ thể là sự tham gia ý kiến và phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến vận động viện trợ PCPNN giai đoạn 2020-2025 và Hội nghị tổng kết Kế hoạch hoạt động giai đoạn 2016-2020 và triển khai Kế hoạch hoạt động 2021-2025 về Chương trình hành động bom mìn của tỉnh giai đoạn 2016-2025 trong thời gian tới./.
 

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây