Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tham dự Hội thảo “3 Đặc khu kinh tế, 3 nước: Cơ hội kết nối thương mại toàn cầu” tại Bangkok, Thái Lan

Thứ hai - 30/07/2018 07:45
Từ ngày 19 - 20/7/2018, Phó Giám đốc Nguyễn Đức Quang đã tham dự Hội thảo “3 Đặc khu kinh tế, 3 nước: Cơ hội kết nối thương mại toàn cầu” (3SEZs, 3 Countries: Land-linked Opportunity for Global Trade Connectivity) do tỉnh Mukdahan/Thái Lan tổ chức tại Trung tâm hội nghị quốc gia Sirikit, Bangkok, Thái Lan. Tham gia đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh.
Cụm tỉnh Đông Bắc 2 gồm: Sakon Nakhon, Nakhon Phanom và Mukdahan đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Thái Lan và được biết đến với con số 2-2-2, bởi vì: có 2 tỉnh biên giới là tỉnh Mukdahan và Nakhon Phanom tiếp giáp với nước CHDCND Lào, 2 cửa khẩu Hữu nghị Thái Lan - Lào nối tỉnh Mukdahan - Savannakhet và Nakhon Phanom - Khăm Muộn, 2 đặc khu kinh tế là đặc khu kinh tế Mukdahan và Nakhon Phanom và có sân bay là sân bay Sakon Nakhon và Nakhon Phanom. Ngoài ra, tỉnh Mukdahan còn nằm giữa tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây (EWEC), là điểm chiến lược quan trọng nối EWEC với EEC và phía Nam Trung Quốc.
Hội thảo “3 Đặc khu kinh tế, 3 nước: Cơ hội kết nối thương mại toàn cầu” được tổ chức nhằm quảng bá tiềm năng, tăng cường thương mại, đầu tư trong Cụm tỉnh Đông Bắc 2 nói chung và đặc khu kinh tế Mukdahan và Nakhon Phanom nói riêng, đồng thời xây dựng năng lực cho tất cả các ngành liên quan trong việc đón đầu sự tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch và việc hình thành các Đặc khu kinh tế kết nối với các quốc gia láng giềng. Đến dự Hội thảo có sự tham gia của khoảng 500 đại biểu bao gồm: Khối tư nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư, cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan chính quyền liên quan của tất cả các địa phương Thái Lan, Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán các nước tại Thái Lan…Tại Hội thảo, các nhà lãnh đạo của Đặc khu kinh tế Savan - Seno/CHDCND Lào, Khu Kinh tế - Thương mại đặc biệt Lao Bảo/CHXHCN Việt Nam và Đặc khu kinh tế Mukdahan đã trao đổi, đối thoại xoay quanh chủ đề “3 Đặc khu kinh tế, 3 nước: Cơ hội kết nối thương mại toàn cầu”. Tại Hội thảo, đại diện tỉnh Quảng Trị đã trình bày, giới thiệu đến các đại biểu về các hoạt động của khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo./.
 

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây