Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tham dự Lễ ký kết Bản ghi nhớ (MOU) với Công ty Sumitomo (Nhật Bản)

Thứ năm - 12/10/2017 10:06
Ngày 10/10/2017, UBND tỉnh có buổi tiếp xã giao và ký kết Bản ghi nhớ (MOU) với Công ty Sumitomo (Nhật Bản) về hợp tác triển khai dự án ứng dụng công nghệ cao tại tỉnh Quảng Trị. Đại diện công ty Sumitomo do ông Karashima Hicoshi - Giám đốc Công ty là trưởng đoàn. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính chủ trì tiếp và làm việc với đoàn, đại diện Lãnh đạo Sở Ngoại vụ và các Sở, ngành, địa phương liên quan cùng dự phiên làm việc này.
Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tham dự Lễ ký kết Bản ghi nhớ (MOU) với Công ty Sumitomo (Nhật Bản)
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã giới thiệu khái quát với Công ty về một số lĩnh vực mà tỉnh Quảng Trị có quan hệ, hợp tác đầu tư tích cực với đối tác Nhật Bản. Đồng thời khẳng định, qua giới thiệu của Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư… Công ty TNHH Sumitomo là đối tác đầu tiên của Nhật Bản đến tỉnh Quảng Trị đầu tư phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao và kỳ vọng vào sự thành công trong thời gian tới.

Đánh giá về nội dung ký kết lần này, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định đây là mô hình hợp tác sản xuất sản phẩm nông sản và thực phẩm sạch, ứng dụng công nghệ cao và nhất trí với quan điểm kiên trì hợp tác trong quá trình thực hiện dự án để đi đến thành công trong tương lai do Công ty TNHH Sumitomo đề cập. Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cam kết chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tích cực phối hợp, cố gắng hỗ trợ đối tác tối đa đồng thời đề nghị tập đoàn Sumitomo đồng hành với những nỗ lực hợp tác của các ngành chức năng của tỉnh nhằm thực hiện dự án này một cách hiệu quả, ổn định nhất.

Trong khuôn khổ buổi lễ, UBND tỉnh Quảng Trị và Công ty TNHH Sumitomo tại Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ với các nội dung như: Công  ty Sumitomo thống nhất hỗ trợ mô hình trồng thử nghiệm dưa lưới và tỏi theo công nghệ Nhật Bản tại vùng cát thôn Cang Gián, xã Trung Giang, huyện Gio Linh với diện tích 1.000m2 (trong nhà kính 500m2, ngoài trời 500m2) cụ thể: Công ty chịu trách nhiệm hỗ trợ cơ sở vật chất và máy móc thiết bị nhà kính, cơ sở vật chất và hướng dẫn kỹ thuật trồng dưa lưới, tỏi; thu hút các nhà đầu tư khác; cân nhắc khả năng thương mại hóa dự án, đưa thành một lĩnh vực kinh doanh; kiểm soát đầu ra của dự án. Mô hình hợp tác triển khai dự ánthử nghiệm này sẽ được triển khai vào tháng 11/2017.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây