Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tiếp đoàn USAID và C.CIHP về hợp tác triển khai dự án Hòa nhập 1 tại tỉnh

Thứ năm - 24/02/2022 03:59
Chiều ngày 22/02/2022, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Trần Khánh Phôi đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Trung tâm Sáng kiến Sức khoẻ và Dân số (C.CIHP) tại Trụ sở Sở Ngoại vụ về hợp tác triển khai Dự án hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của Người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam (Dự án Hòa nhập 1) trong thời gian tới.
Lãnh đạo Sở Ngoại vụ tiếp đoàn USAID và C.CIHP  về hợp tác triển khai dự án Hòa nhập 1 tại tỉnh

Dự án Hoà nhập 1 được triển khai tại tỉnh Quảng Trị trong 5 năm (2022 - 2026) với tổng ngân sách 5.618.440 USD do USAID tài trợ, hướng đến các mục tiêu: Mở rộng các dịch vụ hỗ trợ y tế và phục hồi chức năng, cải thiện sức khỏe và chất lượng sống của người khuyết tật; Mở rộng dịch vụ xã hội, tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội và triển khai hỗ trợ trực tiếp giúp tăng cường chất lượng sống của người khuyết tật; Cải thiện chính sách, cải thiện thái độ công chúng, giảm thiểu các rào cản, đảm bảo hòa nhập xã hội của người khuyết tật. 

Các hoạt động của dự án tại Quảng Trị chủ yếu được thực hiện thông qua các đối tác thực hiện phụ (MCNV, ACDC, Liên danh AAI). Ngoài ra, CCIHP sẽ trực tiếp thực hiện các hoạt động liên quan tới cung cấp dịch vụ cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển.

Tại cuộc họp, hai bên đã cùng trao đổi, thảo luận kế hoạch hoạt động chính năm 2022 của Dự án và thống nhất cơ chế điều phối giữa các bên trong việc lập kế hoạch, chia sẻ thông tin, giám sát, báo cáo. Chia sẻ tại cuộc họp, Bà Lê Thị Thúy Hương, Cán bộ USAID - đại diện nhà tài trợ nhấn mạnh chủ trương của USAID trong ưu tiên nguồn lực cho các tổ chức địa phương nhằm giảm chi phí hành chính và chia sẻ các kế hoạch, dự án hợp tác sắp tới sẽ triển khai tại Việt Nam và Lào, trong đó có các hoạt động triển khai tại Quảng Trị.

Phó Giám đốc Trần Khánh Phôi đã khẳng định với tư cách là đơn vị đầu mối hợp tác triển khai dự án được UBND tỉnh ủy quyền, Sở Ngoại vụ cam kết sự hợp tác, hỗ trợ cao nhất đối với C.CIHP và các đối tác thực hiện phụ. Sở Ngoại vụ sẽ chịu trách nhiệm điều phối thực hiện dự án tại tỉnh, hỗ trợ CCIHP và các nhà thầu phụ phối hợp thực hiện dự án với các Sở, Ban ngành liên quan như: Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị xã hội có liên quan; đồng thời giám sát tiến độ dự án trên cơ sở mục tiêu tổng quát, mục tiêu cụ thể, kế hoạch hoạt động đã thống nhất và hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện dự án tại địa phương. Đồng thời, lãnh đạo Sở Ngoại vụ đề nghị tổ chức các cuộc họp định kỳ hàng quý giữa cơ quan điều phối dự án, các cơ quan liên quan của tỉnh và các đối tác thực hiện dự án nhằm trao đổi, cập nhật tình hình thực hiện dự án tại tỉnh và đưa ra các điều chỉnh nếu cần, đảm bảo các hoạt động được thực hiện đúng tiến độ theo kế hoạch, mục tiêu đã đề ra.

Ông Trần Hùng Minh - Giám đốc Trung tâm C.CIHP kiêm Giám đốc Ban Quản lý Dự án cũng cho biết C.CIHP là đối tác triển khai chính của dự án sẽ chịu trách nhiệm chung trong tổ chức thực hiện dự án; quản lý, giám sát chất lượng và đôn đốc các nhà thầu phụ trong thực hiện các hoạt động và quản lý tài chính; đồng thời phối hợp với Sở Ngoại vụ điều phối các hoạt động dự án tại tỉnh, tổ chức các hoạt động theo dõi, giám sát, báo cáo, họp giao ban và lập kế hoạch định kỳ cùng các nhà thầu phụ và các đơn vị, tổ chức có liên quan./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây