Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị tiếp và làm việc với đoàn Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA)

Thứ ba - 13/02/2018 18:00
Ngày 5/02/2018, UBND tỉnh Quảng Trị có buổi tiếp và làm việc với đoàn Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Kim Jin Oh, Giám đốc KOICA tại Việt Nam làm trưởng đoàn nhằm thảo luận, đánh giá một số nội dung về Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị trong thời gian qua. Đ/c Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên làm việc. Tham dự tiếp và làm việc có PCT UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng và Giám đốc Sở Ngoại vụ.
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị tiếp và làm việc với đoàn  Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA)
Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị là chương trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc với tổng số vốn đầu tư 11,67 triệu USD, trong đó KOICA viện trợ không hoàn lại 9,67 triệu USD.Chương trình “Hạnh phúc Quảng Trị” được triển khai trên địa bàn các xã Vĩnh Thành (Vĩnh Linh); Hải Thượng, Hải Ba (Hải Lăng); Triệu Trạch (Triệu Phong); Cam Thủy (Cam Lộ); Thuận (Hướng Hóa), Mò Ó (Đakrông); Gio Phong, Gio Thành (Gio Linh). Mục tiêu của chương trình nhằm xóa đói giảm nghèo và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân tại vùng dự án; xây dựng mô hình phát triển nông thôn tổng hợp thông qua việc nâng cao năng lực tự lập cho nông dân; chuẩn bị nền tảng cho việc áp dụng mô hình phát triển nông thôn tổng hợp tại Quảng Trị; thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Chính phủ 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc. Các hợp phần chính của dự án gồm: Nâng cao thu nhập với sự tham gia của người dân; phát triển cộng đồng (nông thôn mới); nâng cấp Trường Trung cấp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; hỗ trợ về y tế, môi trường và nâng cao năng lực hành chính công…

Qua một thời gian hoạt động, với những hiệu quả mà Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị mang lại, ông Kim Jin Oh bày tỏ sự vui mừng khi những hoạt động của dự án đã góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Đại diện KOICA cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương để Chương trình thành công một cách tốt đẹp và thống nhất cần nhân rộng mô hình thành công của dự án ra toàn tỉnh, để từ đó mang lại lợi ích đến với nhiều người dân hơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng TrịNguyễn Đức Chínhcho rằng: Trong số các chương trình, dự án của Hàn Quốc được triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thời gian qua, Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị được đánh giá cao bởi tính hiệu quả, góp phần quan trọng giúp người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị được kéo dài thêm vì nhu cầu của người dân Quảng Trị thực sự rất lớn. Đồng chí cũng chia sẻ mong muốn tỉnh Quảng Trị được tiếp tục nhận sự hỗ trợ từ KOICA không chỉ thông qua Chương trình Hạnh phúc Quảng Trị mà còn nhiều chương trình và dự án khác trong tương lai. Từ đó góp phần khẳng định mối quan hệt tốt đẹp giữa Quảng Trị và KOICA nói riêng cũng như Việt Nam - Hàn Quốc nói chung./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây