Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp xã giao tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam (PTVN/Hoa Kỳ)

Thứ tư - 02/01/2019 16:06
Sáng ngày 02/01/2019, Đ/c Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với bà Jerilyn Cheney Brusseau, đồng sáng lập tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam (PTVN) cùng các thành viên đoàn. Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Đức Quang và đại diện Văn phòng UBND tỉnh cùng dự phiên tiếp xã giao.
Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp xã giao tổ chức Cây Hòa bình Việt Nam (PTVN/Hoa Kỳ)
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chào mừng đoàn PTVN và cá nhân bà Jerilyn Cheney Brusseau - người bạn thân thiết của tỉnh Quảng Trị đến thăm và làm việc tại địa phương nhân dịp đầu năm mới 2019. Đ/c Hoàng Nam nhấn mạnh: từ năm 1996, PTVN đã có nhiều hoạt động hỗ trợ tỉnh Quảng Trị được người dân và chính quyền tỉnh Quảng Trị đánh giá cao. Thời điểm PTVN đến Quảng Trị, mảnh đất và con người nơi đây đang phải gồng mình gánh chịu những hậu quả tàn khốc của cuộc chiến tranh đã qua. Mỗi năm Quảng Trị chứng kiến trên 100 người chết hoặc bị thương do hậu quả bom mìn để lại. Thông qua sự hỗ trợ và hợp tác hiệu quả của tổ chức PTVN đã góp phần không nhỏ giúp tỉnh Quảng Trị 10 năm sau giảm thiểu số người chết hoặc bị thương do hậu quả bom mìn xuống. Trong hai năm trở lại đây, toàn tỉnh Quảng Trị không có người chết do bom mìn và đặc biệt trong năm 2018 không có tai nạn bom mìn nào xảy ra. Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Hoàng Nam ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp và cống hiến của bà Jerilyn Cheney Brusseau nói riêng và tổ chức PTVN nói chung dành cho tỉnh Quảng Trị trong suốt 23 năm qua trên các lĩnh vực: Rà phá và xử lý bom mìn/vật liệu nổ, Giáo dục nhận thức bom mìn, Hỗ trợ nạn nhân, Hỗ trợ phát triển sau rà phá và Trồng cây, trao đổi đoàn và thăm hữu nghị... với tổng kinh phí tài trợ hơn 6,4 triệu USD. Các hoạt động trên đã góp phần quan trọng trong việc hàn gắn những nỗi đau, mất mát của nhân dân hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ sau chiến tranh. Đồng chí hy vọng rằng xuất phát từ những ý tưởng tốt đẹp và những kết quả có ý nghĩa đạt được, bà Jerilyn Cheney Brusseau và PTVN sẽ tiếp tục làm lan tỏa ý tưởng hòa giải hữu nghị giữa hai dân tộc, vì một thế giới không có chiến tranh và phồn thịnh.

 
Bà Jerilyn Cheney Brusseau trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, ngành liên quan và đặc biệt cảm ơn sự giúp đỡ của lãnh đạo UBND tỉnh, cá nhân Phó Chủ tịch Hoàng Nam, lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã xây dựng lòng tin với nhân dân địa phương để PTVN tiến hành các hoạt động hỗ trợ tỉnh Quảng Trị. Bà Jerilyn Cheney Brusseau khẳng định điều quan trọng nhất trong 23 năm hợp tác với tỉnh là sự biết ơn dành cho nhân dân tỉnh Quảng Trị và cùng với sự nỗ lực, giúp đỡ của chính quyền địa phương đã xây dựng nên tình hữu nghị bền chặt giữa hai bên trong suốt thời gian qua./.
 

 

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây