Lễ tiếp nhận và trao quà cứu trợ của tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế (SCI) tại xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh

Thứ ba - 03/10/2017 17:07
Sáng ngày 01/10/2017,tại trụ sở UBND xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, Sở Ngoại vụ phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức Lễ tiếp nhận và trao quà cứu trợ của tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam (SCI) cho các xã bị ảnh hưởng do cơn bão số 10 gây ra. Tham dự buổi Lễ tiếp nhận và trao quà cứu trợ có ông Nguyễn Đức Quang - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, ông Thái Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện Vinh Linh cùng đại diện lãnh đạo UBND xã Vĩnh Thái và 50 hộ gia đình bị ảnh hưởng do cơn bão số 10 xã Vĩnh Thái.
Lễ tiếp nhận và trao quà cứu trợ của tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế (SCI) tại xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh
Mặc dù bão số 10 không đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Quảng Trị, nhưng do ảnh hưởng hoàn lưu bão gây gió mạnh và mưa lớn đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản của người dân, nhà cửa tốc mái, vườn cao su, hồ tiêu gãy đổ. Trong đợt bão lần này, địa bàn các xã huyện Vĩnh Linh là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Đại diện tổ chức SCI đã trao 300 thùng quà cứu trợ với tổng trị giá 180.000.000 đồng cho 300 hộ gia đình thuộc 05 xã: Vĩnh Thái, Vĩnh Hà, Vĩnh Giang, Vĩnh Ô và Vĩnh Khê.
Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban điều phối nhân dân (PACCOM) và tổ chức SCIđã quan tam hỗ trợ cho người dân huyện Vĩnh Linh bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Trong thời gian tới, tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của tổ chức trong việc hỗ trợ về sinh kế, kinh phí cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sửa chữa nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây