Nghị sỹ Hàn Quốc thăm và làm việc tại Quảng Trị

Thứ hai - 12/08/2019 17:09
Ngày 09/8/2019, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Trần Khánh Phôi đã đón tiếp Ông Park Jeung, Nghị sỹ Hàn Quốc, Giám đốc điều hành Ủy ban đặc biệt của Đảng Dân chủ về Trao đổi kinh tế và thống nhất đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị. Tháp tùng Đoàn Nghị sỹ có ông Sangchul Yoon, Giám đốc điều hành tổ chức Project BOM và các cộng sự.
Nghị sỹ Hàn Quốc thăm và làm việc tại Quảng Trị
Nghị sỹ Park Jeung là nhà tài trợ của dự án “Xây dựng Trường học và hiệu chỉnh tật khúc xạ học đường tại xã A Vao, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị” do Sở Ngoại vụ và tổ chức Project BOM hợp tác triển khai. Dự án được thực hiện tại xã A Vao nhằm góp phần đảm bảo điều kiện học tập an toàn và khỏe mạnh cho học sinh tiểu học thông qua hỗ trợ phòng học xây mới đạt chuẩn và phòng y tế học đường cũng như sàng lọc các bệnh mắt và hiệu chỉnh tật khúc xạ học đường cho học sinh tiểu học tại xã A Vao, huyện Đakrông.

Các hoạt động chính của dự án gồm: xây dựng 02 phòng học mới đạt chuẩn, 01 phòng y tế và 01 phòng vệ sinh tại điểm trường Khe Chuông thuộc trường Tiểu học và Trung học cơ sở A Vao, huyện Đakrông; cải thiện chăm sóc sức khỏe nhãn khoa thông qua hiệu chỉnh tật khúc xạ học đường cho học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở A Vao, giúp đem lại thị lực và kết quả học tập tốt hơn; cải thiện hoạt động chăm sóc sức khỏe học đường tại trường học thông qua tập huấn cho nhân viên y tế và đội ngũ giáo viên nhà trường.

Nghị sỹ Park Jeung và gia đình đã đến thăm công trình điểm trường Khe Chuông nhằm tìm hiểu về hoàn cảnh địa phương, nhu cầu của các cháu học sinh cũng như tiến độ thi công công trình. Cùng tiếp và làm việc với đoàn còn có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đakrông, UBND xã A Vao và Ban Giám hiệu trường Tiểu học và Trung học cơ sở A Vao. Phó Giám đốc Trần Khánh Phôi cũng thông tin thêm đến Ông Park Jeung điều kiện khó khăn của người dân tại vùng dự án, sự phối hợp chặt chẽ giữa Sở Ngoại vụ, tổ chức Project BOM, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đakrông, chính quyền xã và Ban Giám hiệu trường Tiểu học và Trung học cơ sở A Vao nhằm khắc phục những vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện, quyết tâm hoàn thành công trình trước mùa mưa bão. Nghị sỹ Park Jeung và gia đình rất ấn tượng và đánh giá cao sự tiếp đón nồng hậu và chu đáo của lãnh đạo Sở Ngoại vụ và các cơ quan, đơn vị tại địa phương, giúp đoàn hiểu thêm về tình hình triển khai dự án.Chiều cùng ngày, Đ/c Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự cơm tối thân mật cùng đoàn. Phó Chủ tịch và Nghị sỹ đã trao đổi về hoạt động của Quốc hội hai nước cũng như quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung, giữa tỉnh Quảng Trị và Hàn Quốc nói riêng. Thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị, Phó Chủ tịch Hà Sỹ Đồng trân trọng cảm ơn và đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ quý báu của Nghị sỹ Park Jeung và gia đình đã góp phần giúp cải thiện điều kiện học tập và sức khỏe nhãn khoa học đường cho các cháu học sinh miền núi, đồng bào thiểu số tại địa phương.

Ngày 10/8/2019, đoàn đi thăm di tích đôi bờ sông Hiền Lương, sau đó rời Quảng Trị đi Đà Nẵng, kết thúc chương trình làm việc tại tỉnh./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây