Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Mai Thức tiếp xã giao Phó trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ

Thứ bảy - 03/02/2018 17:44
Chiều 31/01/2018, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Mai Thức đã có buổi tiếp xã giao Đoàn Phó trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ do Đại sứ Tina Kaidanow, Phó trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ làm trưởng đoàn.
IMG 2609
IMG 2609
Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã chia sẻ những thông tin về tình hình ô nhiễm bom mìn tại Quảng Trị đến đoàn về việc tỉnh Quảng Trị đã đồng hành với các tổ chức quốc tế và cơ quan quân sự tỉnh triển khai rà phá một lượng lớn bom mìn, vật nổ, giúp người dân yên tâm sinh sống và sản xuất; triển khai các chương trình giáo dục bom mìn, hỗ trợ nạn nhân bom mìn và các chương trình phát triển sau rà phá.

Đề cập đến kế hoạch trong thời gian tới, chính quyền địa phương đã xây dựng Chương trình hành động của tỉnh về khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh giai đoạn 2016-2025, Kế hoạch triển khai Chương trình hành động giai đoạn 2016-2020 nhằm thực hiện công tác rà phá bom mìn, khắc phục hậu quả chiến tranh. Lãnh đạo UBND tỉnh chân thành cảm ơn Chính phủ Hoa Kỳ (đặc biệt là Bộ Ngoại giao và trực tiếp là Cục Chính trị Quân sự đã kịp thời hỗ trợ để tỉnh Quảng Trị thực hiện kế hoạch rà phá bom mìn trong những năm tiếp theo. Đồng thời mong muốn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ quan tâm đến kế hoạch xây dựng Trung tâm hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị (QTMAC) trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Điều phối khắc phục hậu quả chiến tranh tỉnh (LWCC).

Thay mặt đoàn, bà Tina Kaidanow đã bày tỏ sự vui mừng và có nhiều ấn tượng, thông tin hữu ích khi đến thăm thực địa các Chương trình hành động bom mìn tại tỉnh, làm việc với chính quyền và trao đổi với đại diện các tổ chức, dự án hoạt động trong lĩnh vực bom mìn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Qua đó hiểu hơn về sự nỗ lực của Chính phủ hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ trong việc phối hợp rà phá, khắc phục hậu quả bom mìn, từ đó đem lại những tác động đến chính sách hỗ trợ cho địa phương. Trước những kết quả trong lĩnh vực rà phá bom mìn mà chính phủ hai nước đạt được trong thời gian qua, bà Tina Kaidanow rất hài lòng và cảm ơn sự quan tâm và vào cuộc kịp thời của tỉnh Quảng Trị. Đây là cơ sở để Chính phủ Mỹ tiếp tục dành sự quan tâm nhiều hơn, cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ cho công tác khắc phục hậu quả bom mìn trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đại diện Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đề nghị tỉnh Quảng Trị cần có sự nỗ lực hơn nữa trong việc tìm kiếm các nhà tài trợ khác để cùng chung tay khắc phục hậu quả bom mìn, đem lại cuộc sống tốt đẹp cho người dân. Đồng thời qua đó nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân lực rà phá bom mìn trên tại địa phương.

Nhân dịp này, bà Tina Kaidanow cũng đã ghi nhận những đề nghị từ phía tỉnh Quảng Trị và sẽ cân nhắc trong việc tiếp tục phân bổ nguồn kinh phí tài trợ, tiến hành ưu tiên các vấn đề cấp bách lên hàng đầu. Cá nhân bà Đại sứ rất tin tưởng và hoàn toàn ủng hộ chương trình rà phá bom mìn, khắc phục hậu quả chiến tranh tại tỉnh Quảng Trị.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây