Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp Giám đốc Quốc gia tổ chức NPA Việt Nam đến chào kết thúc nhiệm kỳ

Thứ hai - 13/05/2019 16:50
Chiều ngày 10/5/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã có buổi tiếp ông Resad Junnuzagic, Giám đốc Quốc gia tổ chức Quỹ Viện trợ nhân dân Na Uy (NPA) tại Việt Nam đến chào kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có Phó Giám đốc Nguyễn Đức Quang; ông Jan Erik Stoa, Tân Giám đốc tổ chức NPA; và các cán bộ phòng chuyên môn của Văn phòng UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ và Văn phòng dự án RENEW/NPA.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp  Giám đốc Quốc gia tổ chức NPA Việt Nam đến chào kết thúc nhiệm kỳ
Tổ chức Hỗ trợ Nhân dân Na Uy (NPA) được thành lập năm 1939 và là một trong những tổ chức phi chính phủ lớn nhất Na Uy với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động bom mìn nhân đạo. Tổ chức NPA đã và đang làm việc trên 30 quốc gia và tham gia hoạt động của hơn 300 dự án trên thế giới.

Tổ chức NPA đã bắt đầu hợp tác với tỉnh từ năm 2007 thông qua hoạt động hỗ trợ kỹ thuật cho dự án RENEW trong lĩnh vực rà phá bom mìn. Bên cạnh đó, NPA cũng đang hợp tác triển khai dự án nâng cao năng lực Trung tâm hành động bom mìn tỉnh (QTMAC) và dự án Cơ sở dữ liệu hoạt động khắc phục hậu quả chiến tranh (DBU).
Tại buổi tiếp, ông Resad Junnuzagic bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến tỉnh Quảng Trị đã tạo điều kiện thuận lợi để ông hoàn thành nhiệm kỳ 4 năm với tư cách là Giám đốc quốc gia tổ chức NPA tại Việt Nam (2015-2019). Ông Resad Junnuzagic cho rằng tổ chức NPA sẽ không thể nào có được những thành tựu như ngày hôm nay nếu không có sự lãnh đạo và hợp tác của chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị. Ông hi vọng UBND tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục ủng hộ và tạo điều kiện giúp đỡ cho tổ chức NPA nói chung và ông Jan Erik - Tân Giám đốc Quốc gia nói riêng thực hiện tốt các chương trình, dự án hợp tác khắc phục hậu quả bom mìn trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong buổi tiếp này, ông Jan Erik Stoa, người kế nhiệm ông Resad Junuzagic đã đến chào lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị. Ông Jan Erik Stoa là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực hành động bom mìn và đã có thời gian làm việc tại Quảng Trị khi tổ chức NPA bắt đầu hợp tác với tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam bày tỏ sự cảm ơn chân thành và nhấn mạnh sự đóng góp của Tổ chức NPA tại Việt Nam và cá nhân ông Resad Junnuzagic trong nỗ lực cùng địa phương xây dựng mô hình kiểu mẫu về hành động bom mìn được đánh giá cao không những ở Việt Nam mà còn ở khu vực và trên thế giới.  Tỉnh Quảng Trị mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của tổ chức NPA Việt Nam và Tân Giám đốc tổ chức NPA Jan Erik Stoa trong công tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tại tỉnh; đồng thời cam kết tiếp tục ủng hộ tổ chức NPA triển khai các hoạt động trong thời gian tới, hoàn thành mục tiêu trở thành tỉnh đầu tiên trên cả nước an toàn về bom mìn và vật liệu nổ vào năm 2025.Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Hoàng Nam đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Resad Junuzagic vì có nhiều đóng góp trong quá trình triển khai các chương trình hợp tác quốc tế khắc phục hậu quả chiến tranh tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2015-2019; và tặng hoa chúc mừng tân Giám đốc Quốc gia tổ chức NPA Việt Nam.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây