Sở Ngoại vụ chủ trì họp liên ngành với đoàn khảo sát VietHealth

Thứ hai - 20/05/2019 14:31
Sáng ngày 16/5/2019, Đ/c Nguyễn Đức Quang, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã chủ trì cuộc họp liên ngành gồm đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh làm việc với đoàn khảo sát của Trung tâm Phát triển sức khỏe bền vững (VietHealth) nhằm trao đổi, đánh giá nhu cầu về phát hiện và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em dưới 6 tuổi tại tỉnh Quảng Trị để làm cơ sở cho việc triển khai mô hình phát hiện và can thiệp sớm tại địa phương trong thời gian tới, qua đó giúp trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh hòa nhập cộng đồng.
Sở Ngoại vụ chủ trì họp liên ngành với đoàn khảo sát VietHealth
VietHealth là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam được thành lập từ năm 2008 với cơ quan chủ quản là Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Trong hơn 10 năm thành lập và phát triển, VietHealth tập trung vào các hoạt động nâng cao sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em, sức khỏe người khuyết tật, đặc biệt về phát hiện sớm và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em.

Thay mặt đoàn khảo sát, ông Tạ Hải Giang, Quản lý chương trình Viethealth đã trình bày mô hình dự án “Nâng cao năng lực và tính bền vững trong phát hiện và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em dưới 6 tuổi” do Cơ quan Viện trợ Ailen (Irish Aid) tài trợ đã được triển khai tại 9 tỉnh, thành phố như: Đà Nẵng, Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai, Vĩnh Long... nhằm mục đích nâng cao năng lực của hệ thống phát hiện và can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật tại các địa phương, cung cấp một số dịch vụ can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật và gia đình cũng như vận động chính sách. Tại Quảng Trị, đoàn đã tiến hành khảo sát, lấy thông tin về nhu cầu phát hiện và can thiệp sớm khuyết tật trẻ em dưới 6 tuổi tại huyện Gio Linh và thành phố Đông Hà từ ngày 13/5 - 15/5/2019.

Trên cơ sở các ý kiến phát biểu của các ngành liên quan, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Đức Quang khẳng định Quảng Trị là tỉnh chịu nhiều hậu quả nặng nề của chiến tranh, có tỷ lệ trẻ khuyết tật cao của cả nước; bên cạnh đó, địa phương cũng có nhiều điều kiện thuận lợi để triển khai dự án như: tỉnh đã xây dựng và triển khai phần mềm quản lý dữ liệu người khuyết tật ở tuyến xã, hiện có nhiều cơ sở phục hồi chức năng.... Về phía tỉnh Quảng Trị, sẵn sàng ủng hộ và hợp tác chặt chẽ với Viethealth triển khai dự án tại địa phương trong thời gian tới./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây