Sở Ngoại vụ Quảng Trị khâu nối hợp tác giữa tổ chức Quý Dariu Foundation/Thụy Sỹ và Sở Giáo dục & Đào tạo về các chương trình hợp tác phi chính phủ nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục

Thứ tư - 15/12/2021 05:01
Ngày 14/12/2021, tại trụ sở Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, Bà Nguyễn Triều Thương - Giám đốc Sở Ngoại vụ, Bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo và Ông Nguyễn Văn Hạnh, Giám đốc tổ chức The Dariu Foundation - TDF/Thụy Sỹ tại Việt Nam đã ký kết Bản Ghi nhớ về việc triển khai các dự án hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Quảng Trị.
Sở Ngoại vụ Quảng Trị khâu nối hợp tác giữa tổ chức Quý Dariu Foundation/Thụy Sỹ và Sở Giáo dục & Đào tạo về các chương trình hợp tác phi chính phủ nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục
Trên cơ sở kết nối hợp tác trong thời gian qua của Sở Ngoại vụ và sau cuộc họp trực tuyến giữa các bên vào ngày 03/11/2021, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục & Đào tạo và tổ chức The Dariu Foundation (Quỹ Dariu) đã cùng phối hợp chặt chẽ, tích cực để thống nhất các nội dung của Bản Ghi nhớ để tiến hành ký kết và lên kế hoạch cho chuyến khảo sát tìm hiểu nhu cầu hợp tác về các chương trình hỗ trợ giáo dục trong đó có hợp phần mượn máy tính của các trường học tại Quảng Trị từ ngày 14/12-15/12. 

Theo nội dung của Bản Ghi nhớ, các dự án viện trợ phi chính phủ của Quỹ Dariu tại tỉnh Quảng Trị sẽ được chia thành 4 giai đoạn và triển khai trong vòng 02 năm (2022-2023). Giai đoạn đầu dự án sẽ được triển khai tại 02 huyện và sau đó sẽ được xem xét nhân rộng ra hầu hết các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Trị. Mục tiêu của dự án nhằm: tạo cơ hội tiếp cận bình đẳng giáo dục kỹ năng số cho học sinh nông thôn thông qua các hoạt động cụ thể, gồm: tập huấn nâng cao năng lực cho giáo viên địa phương, cho mượn và tài trợ thiết bị dạy, học tin học, lập trình và hỗ trợ các hoạt động Câu lạc bộ lập trình (STEM). 

Trao đổi tại buổi ký kết, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Lê Thị Hương bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn Quỹ Dariu đã quan tâm đến tỉnh Quảng Trị nói chung và ngành giáo dục nói riêng. Hiện tại, tỉnh đang gặp nhiều khó khăn và hạn chế trong việc triển khai Chương trình Giáo dục Đào tạo ứng dụng Công nghệ thông tin và đẩy mạnh chuyển đổi số để quản lý công tác dạy và học. Với sự giúp đỡ của Quỹ Dariu trong việc hỗ trợ trang thiết bị, tổ chức tập huấn và nâng cao năng lực cho giáo viên và học sinh, Giám đốc Lê Thị Hương tin răng tình hình triển khai sẽ được cải thiện và khả quan hơn.

Ông Nguyễn Văn Hạnh, Giám đốc Quỹ Dariu tại Việt Nam đánh giá cao sự phối hợp tích cực của Sở Ngoại vụ và Sở Giáo dục & Đào tạo trong bước đầu thiết lập quan hệ hợp tác. Ông Nguyễn Văn Hạnh chia sẻ về những định hướng sơ bộ của tổ chức sau lễ ký kết và chuyến khảo sát, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía địa phương. 

Cũng tại buổi ký kết, Giám đốc Sở Ngoại vụ Nguyễn Triều Thương đánh giá cao sự tích cực và nỗ lực của Quỹ Dariu trong việc thúc đẩy thiết lập quan hệ hợp tác với tỉnh Quảng Trị. Sau lễ ký, Sở Ngoại vụ sẽ kết nối với các cơ quan quản lý trung ương tiếp tục hỗ trợ Quỹ Dariu trong việc hoàn thiện các thủ tục bổ sung tỉnh Quảng Trị vào địa bàn hoạt động trong Giấy Đăng ký hoạt động của tổ chức. Đồng thời, sau khi nhận được kế hoạch hoạt động chi tiết và các hồ sơ, văn kiện dự án từ Quỹ Dariu, Sở Ngoại vụ sẽ trình UBND tỉnh thẩm định, phê duyệt dự án theo quy định./.
 

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây