Sở Ngoại vụ tiếp đoàn đánh giá nội bộ tổ chức NPA/Na-uy

Thứ năm - 22/11/2018 16:16
Chiều ngày 21/11/2018, Giám đốc Sở Ngoại vụ Hoàng Nam đã tiếp và làm việc với đoàn đánh giá nội bộ tổ chức Quỹ Viện trợ nhân dân Na-uy (NPA) do Ông Lisica Darvin Hrvatsko, Trưởng Cố vấn kỹ thuật toàn cầu làm trưởng đoàn.
Sở Ngoại vụ tiếp đoàn đánh giá nội bộ tổ chức NPA/Na-uy

Tại buổi tiếp, Giám đốc Hoàng Nam chào mừng Ông Lisica Darvin Hrvatsko và các thành viên trong đoàn đánh giá nội bộ NPA đến thăm và làm việc tại tỉnh. Giám đốc Sở đã giới thiệu khái quát về tình hình ô nhiễm và bối cảnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh của Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng; “Chương trình hành động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh của tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2016-2025” với mục tiêu hướng đến là tỉnh an toàn đầu tiên trong cả nước an toàn về bom mìn vào năm 2025. Các chương trình hành động bom mìn thực hiện tại Quảng Trị được các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ đánh giá cao, hiệu quả và mẫu mực tại Việt Nam và trên thế giới.

Đồng chí đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa NPA và tỉnh Quảng Trị trong hơn 10 năm qua và nhấn mạnh tầm quan trọng cũng như những nỗ lực của tổ chức NPA với vai trò là tổ chức PCPNN hỗ trợ kỹ thuật cho Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia (VNMAC) ở cấp quốc gia nói chung và các hoạt động khảo sát, thành lập Cơ sở dữ liệu (DBU), Trung tâm điều phối hoạt động khắc phục hậu quả chiến tranh tỉnh (LWCC) và hiện nay đang hỗ trợ nâng cao năng lực thành lập Trung tâm Hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị (QTMAC) tại địa phương nói riêng. Giám đốc Hoàng Nam nhấn mạnh tỉnh Quảng Trị cần sự đồng hành, hỗ trợ của NPA đến năm 2025 và một vài năm sau đó để rà sạch các khu vực nguy hiểm (CHA) và giáo dục người dân kỹ năng phòng tránh nguy cơ bom mìn nhằm đảm bảo mục tiêu “tỉnh an toàn” và góp phần hoàn thiện hơn nữa mô hình hợp tác quốc tế hành động bom mìn của tỉnh.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây