SỞ NGOẠI VỤ TIẾP TRỢ LÝ TỔNG GIÁM ĐỐC PLAN QUỐC TẾ

Thứ năm - 26/07/2018 14:10
Chiều ngày 25/7/2018, ông Hoàng Nam - Giám đốc Sở Ngoại vụ đã tiếp xã giao đoàn Plan quốc tế do Bà Susanna Pettegrew, Cố vấn Quản lý, Văn phòng Plan trụ sở chính tại Anh, làm Trưởng đoàn. Bà Susanna hiện tại đảm nhiệm vị trí Trợ lý Tổng Giám đốc tổ chức Plan quốc tế, thành viên đoàn có bà Krista Joy Zimmernan, Trưởng phòng Truyền thông và Vận động chính sách, Văn phòng Plan Vùng châu Á tại Thái Lan và các cán bộ Plan Việt Nam.
Đoàn công tác của Plan quốc tế tại Quảng Trị với mục đích thăm các hoạt động dự án triển khai tại địa phương nhằm tìm hiểu thêm hiệu quả chương trình hợp tác tại tỉnh, thông qua tiếp xúc người dân tại thực địa và các đối tác địa phương để chuẩn bị bài đánh giá và phát biểu cho bà Tổng Giám đốc tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (World Economic Forum) trong đó có nội dung hoạt động hợp tác tại Quảng Trị. Diễn đàn dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 9/2018 tại Hà Nội là một sự kiện có tầm ảnh hưởng lớn với sự tham gia của đại biểu đến từ hơn 100 quốc gia. Tổng Giám đốc Plan quốc tế sẽ đồng chủ tọa Diễn đàn theo lời mời của Ngân hàng Thế giới và Chính phủ Việt Nam.
anh tiep doan plan

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Ngoại vụ rất vui mừng được đón tiếp bà Susanna Pettegrew và các thành viên đến thăm và làm việc tại tỉnh. Ông Hoàng Nam khẳng định tỉnh và cơ quan đối ngoại địa phương luôn đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác hiệu quả của tổ chức Plan về những nỗ lực đồng hành cùng Quảng Trị trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, tỉnh và Plan đã thống nhất hướng hợp tác đến các huyện miền núi, tập trung hỗ trợ đối với đồng bào dân tộc thiểu số để đảm bảo rút ngắn khoảng cách phát triển giữa vùng thành thị và nông thôn, đồng bằng và miền núi. Bên cạnh đó, tỉnh vẫn còn nhiều thách thức, nhất là địa bàn vùng núi xa xôi, xuất phát điểm của bà con dân tộc còn thấp, văn hóa và tập tục còn chưa thay đổi nhiều, ảnh hưởng của chiến tranh, các thách thức của thiên tai và biến đổi khí hậu, điều kiện vệ sinh và dinh dưỡng trong đó có đối tượng trẻ em... Giám đốc Sở Ngoại vụ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác chặt chẽ của Plan quốc tế trong thời gian tới để cùng tỉnh nghiên cứu việc nhân rộng các mô hình dự án thành công của tổ chức Plan đến các huyện, xã khác trên toàn tỉnh.
Bà Susanna Pettegrew cảm ơn sự đón tiếp và phối hợp của Sở Ngoại vụ đối với đoàn công tác và chia sẻ những ấn tượng tốt của đoàn khi được đến thăm trực tiếp các hoạt động dự án. Đại diện Plan quốc tế đánh giá cao hợp tác hiệu quả giữa chính quyền các cấp và tổ chức Plan quốc tế nhằm góp phần phát triển cộng đồng, cải thiện đời sống các hộ dân nghèo, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em... Trợ lý Tổng giám đốc Plan quốc tế cảm ơn UBND tỉnh Quảng Trị, Sở Ngoại vụ, các Sở ban ngành liên quan và chính quyền và nhân dân các huyện vùng dự án đã có sự hỗ trợ, phối hợp hiệu quả với Plan quốc tế trong thời gian qua. Bà mong muốn thời gian tới, mối quan hệ hợp tác đó sẽ ngày càng phát triển./.
 

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây