Sở Ngoại vụ tiếp xã giao đoàn Project BOM (Hàn Quốc)

Thứ tư - 16/08/2017 11:04
Sáng ngày 14/8/2017, ông Hoàng Nam, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã tiếp đoàn Project BOM (Hàn Quốc) do ông Holden Yoon Seung Kim, Giám đốc Kế hoạch (CPO) làm trưởng đoàn đến thăm và chào xã giao Lãnh đạo Sở.
Sở Ngoại vụ tiếp xã giao đoàn Project BOM (Hàn Quốc)
Project BOM (Blindness Zero Movement/Phong trào xóa mù) là một trong những cơ quan thuộc Trường Y khoa, Đại học Yonsei, Hàn Quốc. Trong 120 năm qua, Bệnh viện Severance thuộc Đại học Yonsei là một trong những đơn vị y tế đầu tiên và hàng đầu tại nước này. Vào năm 2013, Khoa Mắt Bệnh viện đã khởi xướng dự án phòng ngừa mù lòa toàn cầu mang tên Project BOM với sự hợp tác giữa Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và các tập đoàn thương mại như: Hyundai Motors, Korea Telecom (KT). Ban đầu định hướng khởi xướng dự án dựa trên chuyên môn về nhãn khoa, tuy nhiên hiện tại mục tiêu của dự án được mở rộng sang lĩnh vực cải thiện việc tiếp cận y tế và phục hồi sức khỏe tập trung vào phòng ngừa và điều trị bệnh đồng thời nâng cao năng lực cho đội ngũ y tế của địa phương.
Project BOM đã được Bộ Ngoại giao cấp Giấy đăng ký hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cộng đồng từ tháng 4/2017. Kể từ năm 2015, Project BOM bắt đầu có sự hợp tác với tỉnh Quảng Trị qua việc tài trợ máy siêu âm cầm tay SONON 300C cho các Trạm Y tế xã thuộc huyện Hướng Hóa.
Tại buổi tiếp, ông Holden Yoon Seung Kim đã bày tỏ sự cảm ơn đến chính quyền, các cơ quan, ban, ngành liên quan của tỉnh Quảng Trị và đặc biệt là sự giúp đỡ, hỗ trợ tích cực của các Sở Ngoại vụ, Y tế đối với Project BOM trong việc hợp tác triển khai các dự án trong thời gian qua, góp phần không nhỏ vào thành công trong việc triển khai các hoạt động dự án tại địa phươngvà Project BOM đã được cấp Giấy phép hoạt động đến năm 2020 với vai trò một tổ chức phi chính phủ (Quyết định Số 392/CNV-HĐ ngày 17/4/2017 Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao Việt Nam). Hiện tại, Project BOM đang chuẩn bị triển khai dự án mới - dự án Chăm sóc nhãn khoa tại cộng đồng thông qua sử dụng Hệ thống EYELIKEhướng đến sự cải thiện cho sức khỏe của người dân trong cộng đồng và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của Sở Ngoại vụ.
Tại buổi tiếp, đ/c Giám đốc Sở Ngoại vụ bày tỏ sự vui mừng khi được gặp lại Project Bom. Đối với dự án mới mà Project BOM đang chuẩn bị triển khai tại Quảng Trị đã đáp ứng nhu cầu về y tế, cộng đồng. Đây là những lĩnh vực ưu tiên của tỉnh Quảng Trị và nằm trong bối cảnh quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là tỉnh Quảng Trị được Chính phủ công nhận là một trong những địa phương có nhiều hoạt động hợp tác sôi nổi với Chính phủ và phi chính phủ Hàn Quốc. Sở Ngoại vụ đề nghị Project BOM hoàn thiện các thủ tục theo quy định pháp luật Việt Nam để dự án sớm đi vào triển khai đồng thời nhấn mạnh Sở Ngoại vụ - cơ quan đầu mối quản lý hoạt động và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại địa phương sẵn sàng ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để Project BOM hoạt động hợp pháp tại Quảng Trị./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây