Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị ký Biên bản thỏa thuận với Tổ chức Quỹ Viện trợ nhân dân Na Uy tại Việt Nam

Thứ năm - 05/03/2020 09:00
Ngày 17/02/2020, Đ/c Nguyễn Triều Thương - Giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Jan Erik Stoa - Giám đốc quốc gia Quỹ Viện trợ nhân dân Na Uy tại Việt Nam (NPA Việt Nam) đã ký kết Biên bản thỏa thuận thực hiện dự án “Hệ thống quản lý thông tin trong khắc phục hậu quả bom mìn tại tỉnh Quảng Trị”, giai đoạn 2020-2022 với tổng số vốn viện trợ không hoàn lại 338.400 USD từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Chứng kiến lễ ký có sự tham dự của Đ/c Trần Khánh Phôi - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Charles David Hope Frisby, Giám đốc NPA khu vực châu Á.
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị ký Biên bản thỏa thuận với Tổ chức Quỹ Viện trợ nhân dân Na Uy tại Việt Nam
Địa bàn tỉnh Quảng Trị có trên 7 đơn vị tổ chức quốc tế và trong nước thực hiện các hoạt động rà phá, thu gom phá hủy lưu động, truyền thông về nguy cơ bom mìn và hỗ trợ nạn nhân. Chính vì vậy, tỉnh Quảng Trị ghi nhận sự cần thiết cải tiến việc quản lý và điều phối tất cả các đơn vị hoạt động bom mìn trên. Trên cơ sở thành công của dự án Cơ sở dữ liệu (DBU) trong 03 giai đoạn trước (2013-2019), dự án “Hệ thống quản lý thông tin trong khắc phục hậu quả bom mìn tại tỉnh Quảng Trị” giai đoạn 2020-2022 nhằm mục tiêu hỗ trợ chính quyền các cấp của Quảng Trị nắm bắt những khu vực ô nhiễm bom mìn và những khu vực đã rà phá để có thể lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội một cách hiệu quả. Dự án được lồng ghép vào hoạt động của Trung tâm hành động bom mìn tỉnh (QTMAC), hệ thống quản lý thông tin này là bộ phận hạt nhân chính để phục vụ công tác điều phối hoạt động bom mìn cơ bản trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Thời gian thực hiện dự kiến là 36 tháng kể từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/12/2022, bao gồm các hoạt động chính: Hoàn thành tất cả các tài liệu bổ sung cho giai đoạn mới của dự án. Duy trì cơ sở dữ liệu hoạt động bom mìn và Hệ thống báo cáo và chia sẻ thông tin hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn; và Kết nối với hệ thống dữ liệu quốc gia và các dữ liệu của tỉnh (hoặc vùng) khác.

Phát biểu tại buổi ký kết, Giám đốc Sở Ngoại vụ chào đón đoàn công tác do ông Charles David Hope Frisby, Giám đốc NPA khu vực châu Á làm trưởng đoàn đến kiểm tra, đánh giá dự án và cùng dự lễ ký Biên bản thỏa thuận giai đoạn 2020-2022, đồng thời tin tưởng đoàn đánh giá sẽ hài lòng với kết quả mà dự án đã đạt được. Những thành quả đó là nhờ vào sự nỗ lực của đội ngũ nhân viên dự án; sự chỉ đạo, điều phối của cơ quan thường trực Ban chỉ đạo tỉnh - Sở Ngoại vụ và sự hỗ trợ nguồn lực của nhà tài trợ. Giám đốc Sở Ngoại vụ đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, nhân viên tổ chức Quỹ Viện trợ nhân dân Na Uy trong việc vận động nguồn viện trợ nhằm mang đến một dự án có ý nghĩa thiết thực, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí đặt niềm tin trong tới dự án sẽ tiếp tục vận hành thông suốt, đồng thời chính quyền tỉnh Quảng Trị trong đó có Sở Ngoại vụ sẵn sàng chỉ đạo dự án chia sẻ mô hình này đến với các địa phương có nhu cầu.

Cũng tại lễ ký, ông Jan Eric Stoa gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả của Sở Ngoại vụ trong thời gian qua. Ông mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị, Sở Ngoại vụ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Trung tâm hành động bom mìn quốc gia Việt Nam (VNMAC) cho dự án giai đoạn 2020 - 2022 để có thể góp phần giúp tỉnh Quảng Trị đạt được mục tiêu trở thành tỉnh an toàn khỏi bom mìn vào năm 2025. Ông chia sẻ nếu như trước đây dự án của NPA tại tỉnh Quảng Trị phải cử các đoàn công tác đến các nước học tập kinh nghiệm thì bây giờ cán bộ, nhân viên từ các nước lại đến Quảng Trị để học hỏi mô hình của dự án. Điều này chứng minh tính hiệu quả, tầm quan trọng và sự thành công của dự án. Giám đốc NPA tin tưởng rằng với sự chỉ đạo sát sao và sự phối hợp chặt chẽ của chính quyền tỉnh Quảng Trị, đặc biệt là Sở Ngoại vụ, dự án này sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây