Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị thăm tết cổ truyền và làm việc với Văn phòng đại diện KOICA tại Việt Nam, Văn phòng đại diện KOTRA tại Hà Nội.

Thứ năm - 05/03/2020 08:31
Ngày 20/01/2020, Ông Nguyễn Đức Quang - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và đại diện Lãnh đạo Trung tâm Phục vụ đối ngoại đã có buổi làm việc với Ông Kim Kyoung Don - Quản lý Văn phòng đại diện KOTRA tại Việt Nam và Đại diện Văn phòng KOICA tại Hà Nội nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam năm 2020.
Đại diện Sở Ngoại vụ chúc Tết và tặng quà lưu niệm cho Ông Kim Kyoung Don - Quản lý Văn phòng đại diện KOTRA tại Việt Nam.
Đại diện Sở Ngoại vụ chúc Tết và tặng quà lưu niệm cho Ông Kim Kyoung Don - Quản lý Văn phòng đại diện KOTRA tại Việt Nam.
Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) được thành lập vào năm 1991 với phương châm "Vì một thế giới tốt đẹp hơn" là cơ quan chuyên thực hiện các chương trình viện trợ không hoàn lại cho các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Đây là cơ quan thuộc Chính phủ, nằm dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc.

KOTRA là Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc trực thuộc Bộ Công nghiệp, Thương mại và Năng lượng Hàn Quốc, có chức năng chính là hỗ trợ các hoạt động thương mại và đầu tư giữa doanh nghiệp Hàn Quốc với nước ngoài. Cho đến nay, KOTRA đã có 126 văn phòng đại diện tại 87 quốc gia. Tại Việt Nam, KOTRA đã đặt văn phòng đại diện tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được hơn 20 năm.

Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Đức Quang đã thông tin đến KOTRA và KOICA về một số hoạt động hợp tác, hỗ trợ của hai tổ chức tại Quảng Trị, đồng thời cũng đã tiếp nhận những trao đổi, ý kiến đóng góp từ phía các đại diện. Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đánh giá cao sự hỗ trợ từ các cơ quan Hàn Quốc đối với sự phát triển của tỉnh nhà trong thời gian qua. Các hoạt động hợp tác đã đóng góp rất lớn vào việc cải thiện cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, nông thôn, góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, giáo dục, giúp cải thiện đời sống, tiến tới mục tiêu xóa đói giảm nghèo cho bà con ở các vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh. Việc triển khai các hoạt động trên đều được giám sát chặt chẽ, thực hiện có hiệu quả và đảm bảo giải ngân đúng tiến độ.
 
sngv lv voi kotra koica anh luu niem koica
Ông Nguyễn Đức Quang, PGĐ Sở Ngoại vụ chúc Tết và tặng quà lưu niệm cho Đại diện Văn phòng KOICA tại Hà Nội
Hy vọng với mối quan hệ tốt đẹp đã được thiết lập, các hoạt động xúc tiến đầu tư và hỗ trợ của hai tổ chức Hàn Quốc sẽ tiếp tục được đẩy mạnh và triển khai có hiệu quả trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong thời gian tới./.

Nguồn tin: TTPVĐN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây