Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị thăm và làm việc với KOICA

Thứ sáu - 26/03/2021 16:06
Trong chuyến công tác và làm việc vào giữa tháng 03/2021, ngày 17/03, tại văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Sở Ngoại vụ Quảng Trị cùng Trung tâm Hành động Bom mìn tỉnh (QTMAC) đã gặp gỡ và tìm hiểu những cơ hội hợp tác giữa Quảng Trị và KOICA trong thời gian tới.
Lam viec voi KOICA
Lam viec voi KOICA

Trong chuyến thăm lần này, ông Nguyễn Đức Quang – Phó giám đốc Sở Ngoại vụ cùng Ông Nguyễn Đức Thiện và ông Đinh Ngọc Vũ thuộc ban quản lý Trung tâm QTMAC đã có những chia sẻ ấn tượng về mô hình hoạt động, kết quả đạt được và tầm nhìn sắp tới của Trung tâm hành động bom mìn Quảng Trị. Phía KOICA là ông Han Deog Cho – Giám đốc Quốc gia cùng bà Jung Myung Cho – Phó Giám đốc phụ trách các hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn hết sức ấn tượng và đánh giá cao những thành tựu mà Trung tâm QTMAC đã đạt được với sự quan tâm, hỗ trợ của Sở Ngoại vụ tỉnh.

Xuyên suốt cuộc gặp gỡ làm việc có sự góp mặt của ông Nguyễn Văn Nghiệp – Phó tổng Giám độc Trung tâm hành động bom mìn Việt Nam (VNMAC), đã cùng trung tâm QTMAC chia sẻ, giải đáp những thắc mắc và băn khoăn đến từ đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc. Trong đó nhấn mạnh tiềm năng kết nối, chia sẻ và mở rộng hệ thống dữ liệu Khắc phục hậu quả bom mìn cấp tỉnh, cấp vùng và cấp quốc gia của Việt Nam. Song song đó, phía KOICA cũng rất chú trọng đến việc phối hợp giữa trung tâm QTMAC và các Sở ban ngành tỉnh Quảng Trị để hoàn thiện bộ dữ liệu nạn nhân của tỉnh.

Kết thúc tốt đẹp chuyến thăm giữa các bên, phia Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc bày tỏ khả năng hợp tác giữa KOICA và trung tâm QTMAC trong tương lai, cũng như mong muốn Sở Ngoại vụ Quảng Trị hỗ trợ để thực hiện những công việc sắp tới của KOICA tại tỉnh nhà.

Nguồn tin: TTPVĐN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây