Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị tiếp đoàn tổ chức Dự án Thư viện Việt Nam

Thứ năm - 12/10/2017 16:50
Ngày 12/10/2017, đoàn tổ chức Dự án Thư viện Việt Nam (Library of Vietnam Projects, Inc: LOVP) do ông Francis Joseph Theusch, Giám đốc tổ chức làm trưởng đoànđã đến chào xã giao và trao đổi công tác với Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị. Giám đốc Sở Ngoại vụ Hoàng Nam chủ trì cùng với Phòng Hợp tác quốc tế tiếp và làm việc với đoàn.
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị tiếp đoàn tổ chức Dự án Thư viện Việt Nam
Tổ chức LOVP (Hoa Kỳ) bắt đầu triển khai các dự án xây dựng và trang bị hệ thống thư viện trên toàn tỉnh Quảng Trị từ năm 2001. Đến nay, tổ chức LOVP đã tài trợ xây dựng 07 thư viện cộng đồng và nâng cấp 03 thư viện tại các trường học. Các công trình thư viện cộng đồng này còn là nơi tránh trú cho cộng đồng trong mùa mưa bão tại các địa phương. Hiện tại, tổ chức LOVP tiếp tục hợp tác triển khai các hoạt động duy tu các thư viện cộng đồng, vận động tài trợ và cung cấp hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của địa phương.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại địa phương, đoàn sẽ đến thăm các trường học triển khai chương trình hợp tác với tổ chức LOVP, trao 20 suất học bổng cho các em học sinh học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn của trường THPT huyện Gio Linh và trường THPT thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh với trị giá 1 triệu đồng/suất. Đồng thời, đoàn sẽ đến thăm một số gia đình nạn nhân bom mìn do tổ chức hỗ trợ tại huyện Gio Linh.

Nhân chuyến thăm làm việc của tổ chức, lãnh đạo Sở Ngoại vụ cam kết đồng hành cùng tổ chức LOVP tiếp tục nỗ lực vận động gây quỹ, khắc phục những khó khăn trước mắt và đề nghị tổ chức tiếp tục tiếp xúc vận động nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp để tiếp cận các chương trình cung ứng dịch vụ, học bổng hỗ trợ học sinh, trẻ em cũng như xây dựng kế hoạch hoạt động tại địa phương trong thời gian tới./.
                                                                                                         
 
 

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây