Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Jeollabuk-do (Hàn Quốc)

Thứ năm - 16/03/2017 15:58
Ngày 13/3/2017, đoàn công tác tỉnh Jeollabuk-do (Hàn Quốc) do ông Moon Sung-chul, Trưởng Ban Giao lưu quốc tế, Khoa Hợp tác quốc tế, UBCQ tỉnh Jeollabuk-do làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị. Tiếp và làm việc với đoàn có GĐ Hoàng Nam và PGĐ Trần Khánh Phôicùng đại diện VP UBND tỉnh, các phòng chuyên môn Sở.
Tiep doan Jeollabuk do (Large)
Tiep doan Jeollabuk do (Large)
Jeollabuk-dolà một tỉnh nằm ở phía Tây Nam Hàn Quốc vớidiện tích khoảng 8.066,8 km², dân số 1.870.000 người, thủ phủ là thành phốJeonju. Với thế mạnh về nông nghiệp và nông sản phong phú, tỉnhtrở thành "quê hương của hương vị" nơi phát triển văn hóa ẩm thực và công nghiệp thực phẩm. Bên cạnh đó, Jeollabuk-do còn là "quê hương của nền nghệ thuật văn hóa truyền thống" đã lưu giữ gần như nguyên vẹn các di sản văn hóa truyền thống của Hàn Quốc.
Đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ đã bày tỏ sự vui mừng đón tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Jeollabuk-do tại Quảng Trị và thông báo cho bạn biết làtừ những kiến thức, mô hình có được trong những lần tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Jeollabuk-do về quản lý hành chính công, tỉnh Quảng Trị đã học tập, áp dụng vào thực tế địa phương và bước đầu đem lại những kết quả hết sức khả quan. Đồng thời, chuyển tải thông điệp của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị quan tâm về chủ trương thiết lập mở rộng quan hệ hợp tác với các tỉnh thành trong khu vực, đặc biệt là với các địa phương của Hàn Quốc.

Ông Moon Sung-chul, trưởng đoàn công tác tỉnh Jeollabuk-do đã bày tỏ cảm ơn trước sự đón tiếp chu đáo, thân thiện của Sở Ngoại vụ. Đoàn sẽ báo cáo kết quả làm việc tại Quảng Trị đến lãnh đạo UBCQ tỉnh Jeollabuk-do được biết và có chủ trương, định hướng cụ thể hướng đến việc thiết lập quan hệ hợp tác chính thức giữa hai tỉnh trong thời gian tới. Về phía Khoa Hợp tác quốc tế, UBCQ tỉnh Jeollabuk-do sẽ nỗ lực hết sức mình để thúc đẩy, tăng cường hơn nữa việc trao đổi thông tin, xây dựng chương trình, lộ trình, kế hoạch và các chủ đề hợp tác trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh và mong muốn của mỗi bên.

Qua trao đổi hết sức thân mật, cởi mở và thẳng thắn, hai bên đi đến thống nhất các lĩnh vực, kế hoạch hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và tỉnh Jeollabuk-do trong thời gian tới. Với thế mạnh là một tỉnh phát triển về nông nghiệp, nơi có Trụ sở Bộ Nông nghiệp và Viện nghiên cứu nông nghiệp TWtỉnh Jeollabuk-do sẽ kết nối, trao đổi, hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong việc cải thiện giống, năng cao năng suất các loại cây trồng như: lúa, cà phê, hồ tiêu, cao su và các vật giống chăn nuôi. Hai bên thống nhất hợp tác trên lĩnh vực du lịch, xây dựng các sản phẩm tour du lịch tiêu biểu của địa phương, đồng thời tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu các tour du lịch từ  Jeollabuk-do sang Quảng Trị và ngược lại để nhân dân hai tỉnh biết đến và sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, hai bên thống nhất hợp tác trong lĩnh vực: văn hóa, giáo dục, trao đổi nguồn nhân lực… và thống nhất đầu mối liên hệ, trao đổi, xúc tiến các chương trình hợp tác giữa 02 tỉnh.
 Trong khuôn khổ chuyến công tác tại địa phương, đoàn công tác tỉnh Jeollabuk-do đã đến chào xã giao và báo cáo kết quả làm việc với lãnh đạo UBND, thăm và làm việc với Văn phòng Chương trình Hạnh phúc tỉnh Quảng Trịvà thăm một số di tích lịch sử tại địa phương.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây