Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị tiếp và làm việc với đoàn Đại sứ Anh và Bộ Phát triển quốc tế Anh (DFID)

Thứ năm - 23/03/2017 17:04
Sáng ngày 21/3/2017, Ông Hoàng Nam - Giám đốc Sở Ngoại vụ đã tiếp đoàn Đại sứ Anh và Bộ Phát triển quốc tế Anh (DFID) do Đại sứ Giles St. John Lever làm trưởng đoàn.
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị tiếp và làm việc với đoàn Đại sứ Anh và Bộ Phát triển quốc tế Anh (DFID)
Trong thời gian qua, Chính phủ Anh thông qua DFID đã hỗ trợ tỉnh Quảng Trị triển khai các hoạt động liên lạc cộng đồng và rà pháp bom mìn với tổng số vốn hơn 8 triệu USD (từ tháng 3/2009 đến tháng 3/2016) cho tổ chức MAG (Anh), tài trợ 225.558 USD cho tổ chức NPA (Na Uy) thực hiện dự án “Trung tâm điều phối khắc phục hậu quả chiến tranh tỉnh Quảng Trị - LWCC” (từ tháng 7/2014 đến tháng 6/2017). Ngoài ra, đã có nhiều sinh viên Quảng Trị được nhận học bổng hoặc du học tự túc tại các trường Đại học ở Anh  thông qua Đại sứ quán Anh.

Đồng chí Giám đốc Sở Ngoại vụ đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp và làm việc với đoàn, thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua, những thiệt hại nặng nề từ chiến tranh và nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh, đặc biệt là ô nhiễm bom mìn của chính quyền và nhân dân tỉnh. Đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của Chính phủ Anh trong khắc phục hậu quả bom mìn tại Quảng Trị thông qua các dự án PCP. Đồng chí Hoàng Nam bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Anh và DFID quan tâm đưa Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Trị nói riêng vào danh sách các quốc gia tiếp tục được nhận hỗ trợ từ DFID cho các hoạt động khắc phục hậu quả chiến tranh phục vụ nhân đạo và phát triển thông qua các hoạt động do tổ chức MAG và NPA đang triển khai tại Quảng Trị; tiếp tục tài trợ để hoàn thiện việc hình thành Trung tâm hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị (QTMAC) trên cơ sở nâng cấp mô hình “Trung tâm điều phối khắc phục hậu quả chiến tranh tỉnh Quảng Trị” (LWCC)…

Đại sứ Anh Giles St. John Lever đánh giá cao vai trò của Sở Ngoại vụ trong việc hợp tác triển khai các dự án tại địa phương và khẳng định trong thời gian tới, Đại sứ quán sẽ đồng hành, hỗ trợ cùng địa phương trong quá trình xây dựng và phát triển, nhất là trong khắc phục hậu quả chiến tranh, trao đổi giáo dục và nâng cao tiếng Anh thông qua đầu mối là Sở Ngoại vụ.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây