Tham dự các hoạt động kỷ niệm năm đoàn kết Việt - Lào 2017 tại tỉnh Savannakhet, nước CHDCND Lào

Thứ ba - 01/08/2017 16:53
Nhận lời mời của lãnh đạo UBCQ tỉnh Savanakhet, từ ngày 26-28/7/2017, đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do đồng chí Phạm Đức Châu - Phó Bí Thư thường trực Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tham dự Lễ Mít tinh kỷ niệm năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2017, 40 năm ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2017) và 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 – 5/9/2017). Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ.
Lễ kỷ niệm năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2017
Phát biểu tại Lễ mít tinh, lãnh đạo UBCQ tỉnh Savannakhet khẳng định ý nghĩa lịch sử  của sự kiện thiết lập quan hệ Ngoại giao và ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào, là nền tảng góp phần thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước. Đồng chí cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với những hỗ trợ to lớn và thiết thực của Đảng, Nhà nước Việt Nam nói chung, của tỉnh Quảng Trị cũng như các tỉnh láng giềng Việt Nam nói riêng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và  bảo vệ, phát triển đất nước Lào và tỉnh Savanakhet hiện nay.

Trong khuôn khổ chương trình chào mừng năm đoàn kết Việt Nam -Lào 2017, đoàn đại biểu các tỉnh đã tham dự những sự kiện hữu nghị, ngoại giao khác: tổ chức viếng và dâng hương tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và khu tưởng niệm chủ tịch Cay Xỏn Phôm Vy Hản; chào xã giao lãnh đạo UBCQ tỉnh Savannakhet; tham quan triển lãm hình ảnh giới thiệu về truyền thống đoàn kết và mối quan hệ, hợp tác Việt - Lào; dự Lễ khai mạc Hội chợ thương mại của Thành phố Hồ Chí Minh tại trung tâm thương mại Savan – Itecc; thăm và tặng quà Hội người Việt Nam tại tỉnh Savannakhet.

Dang huong (Large)
Đoàn đến viếng tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Cay Xỏn Phôm Vy Hản

Ngày 28/07, đoàn công tác tỉnh Quảng Trị tham dự Lễ Khánh thành Trường tiểu học Hin Xa Ngom tại huyện Phìn do 02 tỉnh Savannakhet và Quảng Trị phối hợp tổ chức. Đây là công trình xây dựng từ nguồn vốn hỗ trợ của tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2014 – 2016, có tổng kinh phí là 4 tỷ đồng. Lễ Khánh thành và đưa vào sử dụng công trình đúng vào dịp tỉnh Savannakhet kỷ niệm năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2017 có ý nghĩa to lớn, góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị hợp tác và tình đoàn kết truyền thống tốt đẹp giữa 2 tỉnh Quảng Trị và Savannakhet.

Le Khanh thanh truong Tieu hoc (Large)
Lễ Khánh thành trường Tiểu học Hin Xa Ngom

Nguồn tin: Văn phòng, Quản lý Biên giới