Tham dự lễ Kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị Việt Nam - Lào tại tỉnh Champasak (Lào)

Thứ sáu - 08/09/2017 17:50
Nhận lời mời của Đảng bộ và Chính quyền tỉnh Champasak, nước CHDCND Lào, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Trị do đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại tỉnh Champasak và tham dự các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (05/9/1962 - 05/9/2017) và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị Việt Nam – Lào (18/7/1977 - 18/7/2017). Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Đức Quang, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ.
Tham dự lễ Kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị Việt Nam - Lào tại tỉnh Champasak (Lào)
Sáng ngày 30/8, đoàn tham dự Lễ dâng hoa tại Đài tưởng niệm Liên minh chiến đấu Lào – Việt Nam tại Huyện Paksong, tỉnh Champasak. Đài tưởng niệm liên minh chiến đấu Lào - Việt Nam là một trong 4 tượng đài được xây dựng trên đất nước Lào nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ Việt Nam - Lào đã hy sinh trong những năm tháng đấu tranh giải phóng của hai dân tộc. Công trình Đài tưởng niệm  tại Paksong có ý nghĩa quan trọng đối với lịch sử quan hệ hai nước Việt - Lào. Thể hiện lòng biết ơn của Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào đối với các chiến sỹ tình nguyện, chuyên gia Việt Nam đã giúp đỡ cách mạng Lào, công ơn của các đồng chí trong giai đoạn đấu tranh giải phóng dân tộc chống lại đế quốc Mỹ và thực dân kiểu mới cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước ngày nay. Sau đó, Đoàn đã đi thăm quan triển lãm ảnh giới thiệu về mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào và Hội chợ Thương mại tỉnh Champasak tại Trung tâm Thương mại Friendship.
 
Ngày 31/8, tỉnh Champasak đã tổ chức trọng thể Lễ Mít tinh kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị Việt Nam – Lào, với sự tham dự của Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Pakse, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành miền Trung và miền Nam Việt Nam. Phát biểu tại Lễ mít-tinh, Ông Bounthong Divixay, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak khẳng định tình đoàn kết, gắn bó hữu nghị vĩ đại giữa Lào và Việt Nam, từ lịch sử kề vai sát cánh của quân đội nhân dân Lào và quân đội nhân dân Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm, cho đến các chương trình hợp tác hiệu quả, những chương trình giao lưu văn hóa đầy ý nghĩa… tất cả đã trở thành tài sản vô giá của hai dân tộc. Bí thư tỉnh Champasak khẳng định, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Champasak sẽ tiếp tục gìn giữ mối quan hệ và hợp tác toàn diện giữa tỉnh Champasak và các địa phương Việt Nam, góp phần vào hợp tác chung của hai nước.


Trong khuôn khổ chương trình Lễ kỷ niệm, đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội đồng nhân dân tỉnh Champasak, thăm và chào xã giao đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak và các hoạt động hữu nghị, ngoại giao khác./.

Nguồn tin: QLBG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây