TIẾP ĐOÀN CHỦ TỊCH TỔ CHỨC Y TẾ VÌ HÒA BÌNH MEDIPEACE/HÀN QUỐC

Thứ sáu - 26/05/2017 10:37
Sáng ngày 24/5/2017, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã tiếp và làm việc với Ông Kang Yeong Sok - Chủ tịch Medipeace cùng các cán bộ của Văn phòng Medipeace tại Quảng Trị. Cùng tham dự buổi tiếp Đoàn còn có đại diện lãnh đạo Sở Y tế và các cán bộ liên quan.
TIẾP ĐOÀN CHỦ TỊCH TỔ CHỨC Y TẾ VÌ HÒA BÌNH MEDIPEACE/HÀN QUỐC
Từ năm 2011, Medipeace đã bắt đầu hợp tác với tỉnh Quảng Trị thông qua các hoạt động tình nguyện tại huyện Gio Linh. Đến năm 2012, tổ chức Medipeace đã hợp tác với tỉnh triển khai rất nhiều dự án/viện trợ phi dự án hỗ trợ nhân đạo như: dự án “Tầm nhìn cho Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị”, dự án “Nâng cao năng lực đào tạo vật lý trị liệu Việt Nam - Chương trình thí điểm tại trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị”, dự án “Nâng cao năng lực đào tạo vật lý trị liệu khu vực Miền Trung Việt Nam, giai đoạn 2017-2019”…

Ông Hoàng Nam đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp và làm việc với đoàn, đồng thời đánh giá cao sự quan tâm, hợp tác của Medipeace đối với tỉnh Quảng Trị nói chung và Sở Ngoại vụ nói riêng. Ông chia sẻ với đoàn định hướng và nỗ lực của Quảng Trị trong việc tăng cường quan hệ hợp tác với các địa phương và tổ chức Hàn Quốc. Ông nhấn mạnh Medipeace là tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc đầu tiên triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân đạo tại tỉnh và khẳng định các dự án, viện trợ phi dự án do Medipeace hỗ trợ tỉnh đã thực sự giúp người dân, đặc biệt là trẻ em khuyết tật cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Nhân chuyến công tác đầu tiên của Ông Chủ tịch Medipeace, Giám đốc Sở Ngoại vụ đề nghị Medipeace tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong lĩnh vực phát triển y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào đối tượng người khuyết tật, đặc biệt là trẻ em khuyết tật theo ưu tiên của tổ chức.

Ông Kang Yeong Sok cũng bày tỏ sự đánh giá cao vai trò của Sở Ngoại vụ, Sở Y tế cũng như các cơ quan, địa phương liên quan trong việc hợp tác triển khai các dự án tại địa phương trong thời gian vừa qua, và khẳng định Medipeace luôn chú trọng triển khai các hoạt động hỗ trợ nhân đạo tại tỉnh Quảng Trị. Chủ tịch Medipeace cũng khẳng định Tổ chức sẽ tiếp tục phối hợp với tỉnh khảo sát nhu cầu địa phương và vận động các nguồn tài trợ triển khai các dự án mới thông qua cơ quan đầu mối là Sở Ngoại vụ.


Chiều cùng ngày, Đoàn đã đến chào xã giao UBND tỉnh.  Đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì tiếp đoàn.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Mai Thức đánh giá cao những nỗ lực hợp tác đạt kết quả tốt của Tổ chức Medipeace trong thời gian qua tại tỉnh, đồng thời cam kết UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo việc hợp tác chặt chẽ với Tổ chức nhằm triển khai hiệu quả các hoạt động dự án, đảm bảo đạt các mục tiêu và kết quả đề ra.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây