Tiếp và làm việc với đoàn Qũy Viện trợ Nhân dân Na Uy

Thứ năm - 31/08/2017 11:08
Ngày 30/8/2017, Đ/c Mai Thức, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tỉnh có buổi tiếp và làm việc với ông Essén Steinar - Giám đốc các chương trình rà phá bom mìn nhân đạo toàn cầu của tổ chức Qũy Viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA) nhân dịp đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị. Cùng tham dự buổi tiếp có đồng chí Hoàng Nam, Giám đốc Sở Ngoại vụ và một số Sở, ngành liên quan.
Tiếp và làm việc với đoàn Qũy Viện trợ Nhân dân Na Uy
Tổ chức NPA bắt đầu hợp tác với tỉnh Quảng Trị từ năm 2007, chính thức là nhà tài trợ chính cho dự án RENEW từ năm 2012. Bên cạnh đó, NPA hiện tại đang hỗ trợ các dự án: Trung tâm điều phối bom mìn tỉnh (LWCC); Cơ sở dữ liệu hoạt động khắc phục hậu quả chiến tranh (DBU) - giai đoạn 3 (từ 01/7/2016 đến 31/12/2019).

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Mai Thức đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác hiệu quả của NPA trong thời gian qua và mong muốn NPA tiếp tục giữ trọng tâm hoạt động để giúp Quảng Trị giải quyết vấn đề bom mìn, trở thành tỉnh đầu tiên trên cả nước “an toàn” từ hiểm họa bom mìn và vật liệu nổ sau chiến tranh. Với việc ban hành Chương trình hành động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2016 - 2025 và Kế hoạch hoạt động thực hiện Chương trình hành động giai đoạn 2016 - 2020, lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị tổ chức NPA tiếp tục quan tâm vận động Chính phủ Na Uy và hội sở chính NPA tại Na Uy dành nhiều nguồn kinh phí hơn cho hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn tại Việt Nam, đặc biệt là tỉnh Quảng Trị và đề nghị NPA phối hợp với địa phương xây dựng một chương trình dài hạn hơn (5 năm) cho giai đoạn hợp tác tiếp theo nhằm đồng hành giải quyết nhu cầu của tỉnh Quảng Trị đã được nêu tại Chương trình hành động.

Đại diện tổ chức NPA Oslo Na Uy cảm ơn sự đón tiếp chu đáo và bày tỏ sự hài lòng qua việc thăm và đánh giá hoạt động hợp tác quốc tế nhân đạo tại tỉnh Quảng Trị, trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, BCĐ tỉnh cùng sự tham gia điều phối hiệu quả từ phía Sở Ngoại vụ, Bộ CHQS tỉnh và các ngành, địa phương liên quan. Đồng thời, sự kết nối hợp tác chặt chẽ giữa LWCC của tỉnh và Trung tâm hành động bom mìn quốc gia (VNMAC) đã được cộng đồng nhà tài trợ quốc tế, tổ chức NPA đánh giá cao và cam kết tiếp tục quan tâm hợp tác hỗ trợ trong thời gian tới./.

Nguồn tin: HTQT