Tiếp xã giao Bí thư thứ nhất phòng Chính trị, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Thứ tư - 20/09/2017 17:53
Chiều ngày 18/9/2017, ông Nguyễn Đức Quang, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã tiếp đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam do ông James McCormick, Bí thư thứ nhất, phòng Chính trị làm trưởng đoàn đến thăm và chào xã giao Lãnh đạo Sở.
Tiếp xã giao Bí thư thứ nhất phòng Chính trị, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam
Tại buổi tiếp, Phó Giám đốc Nguyễn Đức Quang bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp ông James McCormick và hi vọng cá nhân ông cũng như phòng Chính trị - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị trong thời gian tới. Ông Nguyễn Đức Quang đã chia sẻ với đoàn về mô hình và kết quả các hoạt động hợp tác quốc tế khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí Phó Giám đốc cũng đã chia sẻ  về cơ cấu tổ chức, vai trò chức năng và hoạt động của Ban chỉ đạo khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, đồng chí đề cập và nhấn mạnh đề án thành lập Trung tâm hành động bom mìn Quảng Trị (QTMAC), từ đó đề nghị phòng Chính trị, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nộiphối hợp vận động các nhà tài trợ tiềm năng của Hoa Kỳ để giúp tỉnh thực hiện được đề án này. Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Đức Quang cũng cho biết hiện naytỉnh Quảng Trị phát hiện nhiều bom lớn trên địa bàn, nhất là sau các đợt mưa lũ vì vậy tỉnh mong muốn được hỗ trợ máy cắt bom để xử lý hiệu quả và an toàn cho người dân.
 
Ông James McCormick cũng chia sẻ ông vừa mới nhận nhiệm vụ với vai trò là Bí thư thứ nhất tại ĐSQ Hoa Kỳ tại Hà Nội và đã được nghe rất nhiều về những thành tựu trong các hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn còn sót lại sau chiến tranh tại Quảng Trị. Lần đầu tiên đến thămtỉnh Quảng Trị, ông McCormickrất ấn tượng với cơ chế, phương thức điều phối các hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn của Quảng Trị sau khi làm việc với Trung tâm Điều phối hoạt động khắc phục hậu quả chiến tranh tỉnh Quảng Trị và đơn vị Cơ sở dữ liệu hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn (LWCC/DBU) trước đó. Ông rất vui mừng khi thấy các tổ chức phi chính phủ và các nguồn viện trợ từ Hoa Kỳ đã có những đóng góp đáng kể trong việc rà phá các vật nổ còn sót lại sau chiến tranh, giúp giảm tỷ lệ nạn nhân bom mìn một cách rõ  rệt tại Quảng Trị. Với tư cách là Bí thư thứ nhất, ông James McCormick bày tỏ sẽ tiếp tục mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa hai cơ quan, đồng thời hỗ trợ tỉnh Quảng Trị nhiều nhất có thể trong thời gian tới.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây