Tổ chức Project Vietnam Foundation-PVNF/Hoa Kỳ triển khai hoạt động khám chữa bệnh thường niên tại tỉnh Quảng Trị

Thứ hai - 26/03/2018 21:47
Từ ngày 12/3-15/3/2018, Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, UBND các huyện hưởng lợi và các đơn vị liên quan đã phối hợp với nhóm khám bệnh cộng đồng của tổ chức Project Vietnam Foundation-PVNF/Hoa Kỳ tổ chức thành công đợt khám bệnh miễn phí người dân ở các xã Hải An, Hải Khê (huyện Hải Lăng); xã Ba Lòng (huyện Đakrông); xã Cam Tuyền (huyện Cam Lộ).
Kham benh cua PVNF
Kham benh cua PVNF
Nhóm khám bệnh cộng đồng gồm 74 thành viên, trong đó có 8 bác sĩ, 3 dược sĩ, 8 nha sĩ, 4 kỹ sư, 1 điều dưỡng cấp cứu, 1 chuyên viên vật lý trị liệu cùng các thông dịch viên, quản lý và tình nguyện viên đã tiến hành thăm khám sức khỏe, chữa trám răng miễn phí, phát thuốc, khám mắt, tặng mắt kính và tặng quà cho người dân tại các xã hưởng lợi. Kết thúc đợt khám, tổng cộng có 2.802 người trong đó 1.537 trẻ em đã được khám chữa bệnh miễn phí, nhận thuốc và quà với tổng kinh phí 80.000 USD được tài trợ bởi tổ chức PVNF/Hoa Kỳ.

Trong khuôn khổ chương trình, ngày 12/3/2018, các chuyên gia tim mạch can thiệp đến từ Bệnh viện Fountain Valley Regional ở bang California, Hoa Kỳ đã trao đổi chuyên môn với các bác sỹ Đơn nguyên Tim mạch can thiệp của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Trịbao gồm những kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch, những kỹ thuật tiên tiến đạt hiệu quả ứng dụng cao trong lĩnh vực tim mạch can thiệp của y học hiện đại, tiềm năng hợp tác trong tương lai giữa tổ chức PVNF/Hoa Kỳ và  BVĐK tỉnh Quảng Trị.

Cũng trong dịp này, các chuyên gia của tổ chức PVNF/Hoa Kỳ đã trao tặng BVĐK tỉnh Quảng Trị một số dụng cụ stent loại mới nhất và máy tạo nhịp tim trị giá hơn 400.000 USD cùng một số thuốc điều trị các bệnh lý tim mạch nhằm mục đích hỗ trợ Bệnh viện sử dụng miễn phí đối với người bệnh nghèo ở Đơn nguyên Tim mạch can thiệp.
Đây là lần thứ 2 tổ chức Project Vietnam Foundation-PVNF/Hoa Kỳ tổ chức khám chữa bệnh thường niên tại Quảng Trị với tổng ngân sách là 480.000 USD. Hoạt động ý nghĩa và hữu ích đã nhận được sự đánh giá cao của chính quyền và sự ủng hộ của người dân Quảng Trị. Hy vọng rằng trong các năm tiếp theo, tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của tổ chức PVNF/Hoa Kỳ thông qua những hoạt động thiết thực này./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây