Tọa đàm kỷ niệm 20 năm hoạt động của tổ chức Dự án Thư viện Việt Nam/Hoa Kỳ

Thứ tư - 23/10/2019 10:09
Ngày 21/10/2019, Sở Ngoại vụ phối hợp với tổ chức Dự án Thư viện Việt Nam (LOVP) tổ chức tọa đàm kỷ niệm 20 năm hoạt động của LOVP (1999 - 2019). Tham dự buổi tọa đàm về phía tỉnh Quảng Trị có ông Lê Hữu Phước, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, ông Nguyễn Đức Quang, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, đại diện lãnh đạo UBND, Phòng Văn hóa - Thông tin, cán bộ thư viện các huyện, thị, các trường THPT, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ đã từng làm việc và hợp tác với tổ chức Dự án thư viện Việt Nam. Về phía đối tác Hoa Kỳ có ông Francis Joseph Theusch, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành dự án Thư viện Việt Nam, các nhà tài trợ, cựu chiến binh và tình nguyện viên Hoa Kỳ của tổ chức.
Tọa đàm kỷ niệm 20 năm hoạt động của tổ chức Dự án Thư viện  Việt Nam/Hoa Kỳ
Phát biểu chào mừng tại buổi tọa đàm, Phó Giám đốc Sở Nguyễn Đức Quang nhấn mạnh tuy quy mô các hoạt động dự án được triển khai tại Quảng Trị không lớn nhưng những hỗ trợ, đóng góp của tổ chức cho địa phương trong thời gian qua mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Việc hỗ trợ xây dựng thư viện thị xã Quảng Trị vào năm 2001 là khởi đầu cho sự hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và tổ chức Dự án thư viện Việt Nam. Từ đó đến nay, tổ chức đã hỗ trợ xây dựng mới 08 thư viện tại các huyện, thị: Đakrông, Vĩnh Linh, Triệu Phong, Gio Linh, Cam Lộ, Hải Lăng, Hướng Hóa, Quảng Trị; 03 phòng thư viện tại các trường THPT: Lê Lợi, Vĩnh Linh, thị xã Quảng Trị và trang bị máy tính, sách cho các địa phương và các trường học.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Francis Joseph Theusch đã chia sẻ quá trình hợp tác giữa tổ chức và tỉnh Quảng Trị trong suốt thời gian qua với mong muốn giúp đỡ người dân tỉnh Quảng Trị có điều kiện để đọc sách, báo, mở mang kiến thức. Thông qua buổi tọa đàm, ông Francis Joseph Theusch trân trọng cảm ơn tỉnh Quảng Trị đã tạo điều kiện để dự án được triển khai tại địa phương. Nhân dịp này, tổ chức LOVP đã trao tặng số tiền 1.000 USD cho thư viện Gio Linh để sửa chữa cơ sở hạ tầng thư viện.

Ông Francis Joseph Theusch cũng khẳng định tổ chức LOVP sẽ tiếp tục vận động các nhà tài trợ hỗ trợ phát triển các thư viện cộng đồng, giúp nâng cao văn hóa đọc của cộng đồng và trẻ em ở các vùng còn khó khăn trên địa bàn tỉnh.
 
LOVP trao tặng 1.000 USD hỗ trợ sửa chữa thư viện huyện Gio Linh.

Trong không khí thân mật của buổi tọa đàm, các đại biểu đã có dịp cùng nhau trò chuyện, chia sẻ thêm những câu chuyện về mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Quảng Trị và tổ chức Dự án Thư viện Việt Nam.
 

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây