Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland và Đại sứ Ireland thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 15/05/2019 16:55
Sáng ngày 14/5/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã có buổi tiếp ông Ruairí de Búrca, Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland (Irish Aid) và bà Cáit Moran, Đại sứ Ireland tại Việt Nam nhân chuyến công tác của đoàn đến Quảng Trị. Tham dự buổi tiếp có ông Nguyễn Đức Quang - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Dân tộc.
Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland và Đại sứ Ireland thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị
Chuyến thăm Việt Nam lần này của ông Ruairí de Búrca đến Việt Nam nhằm đi thực tế duy nhất tại tỉnh Quảng Trị về các dự án hạ tầng Chương trình 135, các chương trình, dự án do Irish Aid và Đại sứ quán Ireland tài trợ tại tỉnh địa phương; đồng thời gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Quảng Trị. Kể từ năm 2007, Quảng Trị đã nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ Ireland, và tổ chức Irish Aid thông qua Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam với tổng viện trợ gần 3 triệu Euro. 

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam bày tỏ cảm ơn những đóng góp, hỗ trợ của Chính phủ Ireland triển khai các dự án rà phá bom mìn khắc phục hậu quả chiến tranh, nâng cao nhận thức và hỗ trợ nạn nhân tai nạn bom mìn, xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển sinh kế, nhằm tạo sự đổi thay tích cực trong cuộc sống của người dân Quảng Trị trong bối cảnh địa phương còn gặp nhiều khó khăn và có xuất phát điểm thấp. Lãnh đạo UBND tỉnh nhấn mạnh tất cả nguồn vốn hỗ trợ của Chính phủ Ireland và Cơ quan viện trợ Ireland đã được tỉnh Quảng Trị sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích, đúng đối tượng và những hỗ trợ cũng như chuyến thăm gần đây là nỗ lực cụ thể hóa những cam kết tại Bản ghi nhớ giữa Chủ tịch UBND tỉnh và Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Ireland nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng thống Ireland D.Higgins tháng 11/2016.

Tỉnh Quảng Trị mong muốn thời gian tới Chính phủ Ireland tiếp tục quan tâm hỗ trợ thực hiện các dự án đang phát huy hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Có cơ chế đặc biệt để các cán bộ công chức của tỉnh và sinh viên/học sinh còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn được tiếp nhận các suất học bổng du học của Chính phủ Ireland tại các trường Đại học Ireland, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và đặc biệt là ngoại ngữ tiếng Anh phục vụ sự phát triển và hội nhập quốc tế của tỉnh Quảng Trị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cũng đã giới thiệu với đoàn Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland và Đại sứ Ireland tại Việt Nam những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Trị trên trục Hành lang kinh tế Đông - Tây, Hành lang song song hành lang kinh tế Đông - Tây (ParaEwec) và vùng kinh tế động lực miền Trung Việt Nam, qua đó hy vọng kết nối giới thiệu các nhà đầu tư Ireland đến Quảng Trị hợp tác đầu tư phát triển các dự án trong tương lai.

Thay mặt đoàn công tác, ông Ruairí de Búrca, Tổng Giám đốc Cơ quan viện trợ Ireland đánh giá cao tỉnh Quảng Trị đã quản lý tốt nguồn vốn hỗ trợ của Chính phủ Ireland để triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án trên địa bàn, đem lại kết quả thiết thực cho người dân; đồng thời cam kết tiếp tục hỗ trợ thực hiện tốt các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, khắc phục hậu quả bom mìn, phát triển sinh kế và hỗ trợ giáo dục cho người dân tỉnh Quảng Trị trong những năm tiếp theo.

Trong thời gian làm việc tại Quảng Trị, Đoàn công tác đã thăm các dự án hạ tầng của Chương trình 135 do nguồn vốn Cơ quan viện trợ Ireland tài trợ năm 2017 tại xã A Dơi, huyện Hướng Hóa; thăm các dự án do Cơ quan viện trợ Ireland, Đại sứ quán Ireland tài trợ thông qua Tổ chức Plan Internatuonal tại xã Húc huyện Hướng Hóa và dự án RENEW/NPA tại tỉnh Quảng Trị./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây