THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Hội nghị tổng kết 20 năm hợp tác quốc tế khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh 1996-2016, định hướng giai đoạn 2016-2025

Thứ tư - 21/09/2016 14:28
TP. ĐÔNG HÀ, TỈNH QUẢNG TRỊ: Ngày 23/9/2016, tại Khách sạn Sài Gòn - Đông Hà, diễn ra Hội nghị tổng kết 20 năm hợp tác quốc tế khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh 1996-2016, định hướng giai đoạn 2016-2025 do Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức.
Tham dự Hội nghị có hơn 120 đại biểu đến từ các Bộ ngành trung ương, các nhà tài trợ quốc tế, các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức, dự án phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), một số Sở Ngoại vụ các tỉnh trong khu vực. Về phía tỉnh Quảng Trị có Ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh, Ông Mai Thức – PCT UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh, các ông bà lãnh đạo tỉnh và đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh.
Mục đích của Hội nghị lần này nhằm tổng kết, đánh giá tình hình và kết quả triển khai công tác khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh trong 20 năm qua (1996-2016); thông qua Chương trình hành động của tỉnh về khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh giai đoạn 2016-2025, Kế hoạch triển khai Chương trình hành động giai đoạn 2016-2020; Thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả đối với công tác khắc phục hậu quả bom mìn của tỉnh bền vững trong các năm tiếp theo. Đồng thời, hội nghị nhằm tiếp tục vận động chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế, các tổ chức PCPNN, các tổ chức và cá nhân nước ngoài; chính phủ, các bộ ngành trung ương, các tổ chức, cá nhân trong nước tiếp tục quan tâm, tài trợ, hỗ trợ chung tay khắc phục hậu quả bom mìn tại tỉnh Quảng Trị, hướng đến mô hình tỉnh “an toàn” không còn nguy hiểm của bom mìn đầu tiên tại Việt Nam.
Hội nghị sẽ được nghe các phần báo cáo, tham luận của các đại biểu, đối tác tham dự; phát biểu của các nhà tài trợ và lãnh đạo tỉnh.
Buổi sáng cùng ngày, các đại biểu dự Hội nghị tham quan các dự án rà phá bom mìn, vật nổ và xem trình diễn các hoạt động bom mìn tại Trung tâm trưng bày các hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn, Làng Trẻ em trên hết (Kids First), Tp. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
Các thông tin chi tiết về hội nghị được cập nhật trên trang thông tin điện tự của Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị tại www.songoaivu.quangtri.gov.vn
 
Thông tin thêm, vui lòng liên hệ Thường trực Ban Tổ chức Hội nghị
Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị
Đầu mối liên hệ báo chí: Nguyễn Thị Đức Hạnh
Di động: 0982929129
Cố định: (053) 3854745
Email:  nguyenthiduchanh@quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây