UBND tỉnh làm việc với Công ty Infunde Development về đầu tư dự án điện gió

Thứ ba - 13/02/2018 17:28
Chiều ngày 08/02/2018, Đ/c Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo VP UBND tỉnh và các sở: Công thương, Ngoại vụ đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Công ty Infunde Development do ông Mason Wallck, Giám đốc điều hành công ty nhân chuyến khảo sát về tiềm năng đầu tư điện gió, điện mặt trời tại Quảng Trị.
UBND tỉnh làm việc với Công ty Infunde Development  về đầu tư dự án điện gió
Infunde Development là nhà phát triển độc quyền của quỹ đầu tư Infaco Asia về phát triển các dự án cơ sở hạ tầng, trụ sở chính tại Singapore,được thành lập bởi các chuyên gia quốc tế có nhiều kinh nghiệm về phát triển năng lượng ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Infunde Development đã báo cáo với lãnh đạo tỉnh về tiềm lực tài chính, năng lực triển khai các dự án về kết cấu hạ tầng, năng lượng tái tạo, đặc biệt là về lĩnh vực năng lượng điện gió. Ngoài yếu tố kinh doanh thương mại, công ty còn chú trọng đến vấn đề an sinh xã hội.

Về cách tiếp cận dự án của công ty là một chuỗi hoạt động khởi đầu và kết thúc từ kỹ thuật đến thương mại trên cơ sở huy động các nguồn đầu tư của các tập đoàn tư nhân vì thế giải phóng được nguồn vốn đầu tư công. Ưu tiên đầu tư các dự án về hạ tầng của công ty là tập trung vào các nước đang phát triển nhằm góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng của các nước này. Tại Việt Nam, Công ty đã triển khai xây dựng một số dự án năng lượng đó là dự án thủy điện ở tỉnh Lào Cai đã phát điện vào năm 2017, hiện tại công ty đang triển khai đầu tư thêm dự án điện gió ở tỉnh Ninh Thuận.

Tại buổi làm việc, Giám đốc điều hành công tyMason Wallck quan tâm khảo sát đầu tư phát triển dự án điện gió tại Quảng Trị bởi theo đánh giá của Công ty thì Quảng Trị là địa phương có tiềm năng rất lớn trong việc đầu tư phát triển hiệu quả điện gió trong tương lai đồng thời mong muốn được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương để dự án có thể đi vào hiện thực.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính khẳng định lại các điều kiện thực tế, cơ sở thực tiễn và cơ sở pháp lý cho phép tỉnh Quảng Trị triển khai nhiều dự án năng lượng. Theo  khảo sát ban đầu ở địa phương có khả năng phát triển nguồn năng lượng trên 5.000 MW về thủy điện, điện mặt trời, điện gió…Tỉnh Quảng Trị rất hoan nghênh và ủng hộ các nhà đầu tư về năng lượng điện gió, trong đó có Công ty Infunde Development. Đây sẽ là điều kiện cho phép tỉnh Quảng Trị triển khai nhiều dự án năng lượng, với mục tiêu phấn đấu đưa Quảng Trị trở thành trung tâm điện lực của khu vực Bắc miền Trung.

UBND tỉnh đề nghị phía Công ty phải có kế hoạch khảo sát cụ thể các khu vực muốn đầu tư điện gió tại Quảng Trị, cần nghiên cứu kỹ về tiềm năng, lợi thế điện gió tại khu vực đó. Giao Sở Công thương làm đầu mối phối hợp hỗ trợ phía Công ty khảo sát, tìm hiểu tại các khu vực theo đúng quy định. UBND tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến tìm hiểu hợp tác, phát triển tại địa phương./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây