UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của Công ty CP Amata Việt Nam

Thứ sáu - 29/07/2016 09:49
UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của Công ty CP Amata Việt Nam
Ngày 28/7/2016, UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chủ trì có buổi làm việc với đoàn công tác của Công ty Cổ phần Amata Việt Nam do bà Somhatai Panichewa, Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đến thăm và khảo sát các tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư tại Quảng Trị. Tham dự làm việc có các đồng chí: Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ quản lý các Khu kinh tế - Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Quân Chính, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, các Sở, ngành liên quan của tỉnh.
Trao đổi tại buổi làm việc, bà Somhatai Panichewa, Tổng Giám đốc Công ty CP Amata Việt Nam cho rằng: Quảng Trị là tỉnh nằm ở miền Trung Việt Nam, bên cạnh đương đầu với những thiên tai, thì việc nâng cấp cơ sở hạ tầng công cộng, điện khí… cũng là vấn đề cần được Quảng Trị quan tâm nhiều hơn để phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế. Ngoài ra, việc hiện thực hóa các dự án về nhà máy điện, sân bay, cảng biển trong thời gian sớm nhất sẽ là điểm hấp dẫn để các nhà đầu tư đến với Quảng Trị. Tỉnh cũng cần làm tốt thị trường qua việc giải quyết được các vấn đề về thiên tai, sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong xác định tính khả thi của thị trường để xây dựng các kế hoạch, đáp ứng nhu cầu khách hàng. Phát huy các lợi thế của tỉnh, Quảng Trị cần làm rõ ai sẽ đầu tư vào Quảng Trị, nhà đầu tư sẽ thuận lợi như thế nào trong vòng tròn đầu tư – sản xuất – tiêu thụ.
Quan tâm đến các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, đoàn công tác đề xuất tỉnh Quảng Trị cung cấp các số liệu cụ thể về thiên tai (hạn hán, bão lụt); số liệu về tầng địa chất, chất lượng về đất, nước… ở Khu kinh tế Đông Nam; số lượng hàng hóa nhập khẩu qua CKQT Lao Bảo và việc cải cách các thủ tục xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu.
Là nhà đầu tư có nhiều kinh nghiệm về công nghiệp và thị trường, đoàn công tác bày tỏ hy vọng Công ty CP Amata Việt Nam sẽ hỗ trợ được nhiều cho tỉnh Quảng Trị trong tương lai.
Hoan nghênh và cảm ơn chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Công ty CP Amata Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính khẳng định: các vấn đề đoàn công tác nêu đúng với thực trạng của tỉnh. Hiện nay, tỉnh đã có kế hoạch xây dựng hạ tầng và trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định; sân bay Quảng Trị đã được phê duyệt quy hoạch nhưng để triển khai cần có lộ trình cụ thể; cảng biển cũng đang hoàn tất các thủ tục cần thiết để nhà đầu tư vào đầu tư. Tỉnh cũng rất quan tâm đến vấn đề về điện khí, nước tại các khu công nghiệp, khu kinh tế và đã có quy hoạch sử dụng; khi nhà đầu tư có nhu cầu thì sẵn sàng cung cấp.
Về vấn đề địa chất, tỉnh đã có khảo sát sơ bộ khu vực Khu kinh tế Đông Nam và đây là vùng ổn định, không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Quảng Trị hay có thiên tai xảy ra nhưng tần suất không dày đặc. Bên cạnh đó, tỉnh luôn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết thêm: ngoài các ưu đãi chung về hỗ trợ GPMB, thuê đất, đào tạo nghề,… UBND tỉnh Quảng Trị cũng đang xây dựng chính sách ưu đãi đặc biệt cho các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh, trình Chính phủ phê duyệt; đồng thời tỉnh cũng sẽ đề xuất chính sách ưu đãi riêng, phù hợp cho từng dự án đầu tư.
Dựa trên lợi thế và tiềm năng, Quảng Trị đã có những nghiên cứu, quy hoạch phát triển và kêu gọi đầu tư; tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa phát huy được hết lợi thế và chưa tương xứng với các tiềm năng. Với các vấn đề bà Somhatai Panichewa đặt ra, Nếu Công ty CP Amata Việt Nam quan tâm và có ý định đầu tư, Quảng Trị sẽ cung cấp các số liệu liên quan, tạo điều kiện tốt nhất cho Công ty khảo sát, nghiên cứu và hy vọng rằng tỉnh Quảng Trị và Công ty CP Amata Việt Nam sẽ có những liên kết, hợp tác và cùng phát triển.

Nguồn tin: quangtri.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây