UBND tỉnh Quảng Trị ký MoU với Viện hợp tác giáo dục và công nghiệp Wonju - Trường Đại học Yonsei và tổ chức Medipeace (Hàn Quốc)

Thứ hai - 13/03/2017 15:37
Ngày 13/3/2017, UBND tỉnh Quảng Trị, Viện hợp tác giáo dục và công nghiệp Wonju - Trường Đại học Yonsei (Hàn Quốc) và Tổ chức Medipeace (Hàn Quốc) tổ chức ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác thực hiện dự án “Nâng cao năng lực đào tạo vật lý trị liệu miền Trung Việt Nam” (Giai đoạn 2017 - 2019). Tham gia lễ ký kết, có đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Cho Sang Hyun, Giáo sư Trường đại học Yonsei, Trưởng Ban Quản lý dự án; ông Hong Jung Pyo, Trưởng đại diện Medipeace tại Việt Nam và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và Văn phòng UBND tỉnh.
Dự án này được triển khai trên cơ sở thành công của hai dự án: “Tầm nhìn cho Việt Nam” và “Nâng cao năng lực đào tạo vật lý trị liệu Việt Nam - chương trình thí điểm tại trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị” do Viện hợp tác giáo dục và công nghiệp Wonju thuộc trường Đại học Yonsei và tổ chức Medipeace thực hiện trên địa bàn Quảng Trị từ năm 2013 đến nay.

Mục tiêu của dự án nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ thông qua công tác nâng cao năng lực cho các cơ sở y tế cung cấp dịch vụ phục hồi chức năng (PHCN) của tỉnh Quảng Trị và nâng cao năng lực đào tạo phục hồi chức năng khu vực miền Trung Việt Nam thông qua trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị. Theo đó, trường Đại học Yonsei và tổ chức Medipeace sẽ hỗ trợ tỉnh Quảng Trị trong việc xây dựng và tiến hành các chương trình về đào tạo nâng cao năng lực cho giảng viên địa phương, đào tạo vật lý trị liệu cấp chứng chỉ, đào tạo bổ sung cho cán bộ làm công tác PHCN ở các cơ sở y tế, hỗ trợ trang thiết bị PHCN, hướng dẫn vận hành sử dụng hiệu quả và cải thiện cơ sở hạ tầng giảng dạy, thực tập và điều trị Vật lý trị liệu.

Nguồn kinh phí tài trợ cho dự án là 729.982 USD do cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Viện hợp tác giáo dục và công nghiệp Wonju thuộc trường Đại học Yonsei tài trợ thông qua tổ chức Medipeace. Thời gian thực hiện dự án 3 năm từ tháng 3 năm 2017 đến tháng 12 năm 2019.

IMG 9408 (Large)

Nguồn tin: HTQT