UBND tỉnh Quảng Trị tiếp đoàn Bộ Phát triển quốc tế Anh (DFID)

Thứ tư - 28/03/2018 03:29
Chiều ngày 26/3/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Phát triển quốc tế Anh (DFID) do bà Stefanie Nijssen, Giám đốc Chính sách và chương trình kiểm soát vũ khí và rà phá bom mìnlàm trưởng đoàn cùng các thành viên Đại sứ quán Anh tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc với đoàn còn có ông Hoàng Nam-Giám đốc Sở Ngoại vụ, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, cùng các đơn vị liên quan.
UBND tỉnh Quảng Trị tiếp đoàn Bộ Phát triển quốc tế Anh (DFID)
Trong thời gian qua, Chính phủ Anh thông qua DFID đã hỗ trợ tỉnh Quảng Trị triển khai các hoạt động liên lạc cộng đồng và rà phá bom mìn với tổng số vốn hơn 8 triệu USD (từ tháng 3/2009 đến tháng 3/2016) cho tổ chức MAG (Anh), tài trợ 225.558 USD cho tổ chức NPA (Na Uy) thực hiện dự án “Trung tâm điều phối khắc phục hậu quả chiến tranh tỉnh Quảng Trị - LWCC” (từ tháng 7/2014 đến tháng 6/2017).

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Đức Chính đánh giá cao sự hỗ trợ có ý nghĩa của DFID dành cho tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua, đồng thời cảm ơn DFID đã ghi nhận nỗ lực của tỉnh Quảng Trị trong lĩnh vực hợp tác quốc tế về khắc phục hậu quả chiến tranh và xem xét đưa Việt Nam (trong đó có tỉnh Quảng Trị) vào danh sách các quốc gia tiếp tục được nhận sự hỗ trợ cho các hoạt động khắc phục hậu quả chiến tranh phục vụ nhân đạo và phát triển. Đối với khoản hỗ trợ sắp tới, tỉnh Quảng Trị sẽ ưu tiên các hoạt động như rà phá hiện trường cố định phục vụ dân sinh và phát triển kinh tế - xã hội; triển khai các hoạt động giáo dục phòng tránh bom mìn, nâng cao xây dựng năng lực cho nhân viên Việt Nam...

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết tỉnh Quảng Trị đã ban hành chương trình Hành động khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh giai đoạn 2016 - 2025 và Kế hoạch hoạt động giai đoạn 2016 -2020 trên cơ sở Chương trình hành động quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn. Trong đó, trọng tâm là việc hình thành Trung tâm hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị (QTMAC) trên cơ sở nâng cấp, phát triển dự án Trung tâm điều phối khắc phục hậu quả chiến tranh tỉnh Quảng Trị (LWCC) - sáng kiến của tỉnh Quảng Trị nhằm điều phối hiệu quả các nguồn lực khắc phục hậu quả bom mìn tại Quảng Trị đã được DFID quan tâm hỗ trợ thành lập và hoạt động khá hiệu quả trong giai đoạn vừa qua. Lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị thời gian tới DFID tiếp tục tài trợ để hoàn thiện mô hình này. Tỉnh Quảng Trị cam kết sử dụng nguồn tài chính hiệu quả để đảm bảo phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bà Stefanie Nijssen cảm ơn sự đón tiếp của tỉnh Quảng Trị dành cho đoàn. Bà cho biết Chính phủ Anh đã tài trợ 6,5 triệu bảng Anh cho các chương trình rà phá bom mìn và giáo dục cho trẻ emtại Việt Nam. Bà cũng hoan nghênh những nỗ lực của tỉnh Quảng Trị trong việc rà phá bom mìn để phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng thời mong muốn thời gian tới, với sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế đối với lĩnh vực này, tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa nhằm góp phần cải thiện mức độ ô nhiễm bom mìn tại địa phương./.

Nguồn tin: HTQT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây